Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì? Top 3 Màu Xe Hút Tài Lộc

mệnh mộc mua xe màu gì

Theo chuyên gia phong thủy, ngũ hành được thể hiện tương ứng với các màu sắc riêng biệt cho từng nguyên tố như hành Thủy tương thích với màu xanh nước biển, tím, đen; Mộc: xanh lá cây; Hỏa: đỏ, hồng, da cam; Thổ: nâu, vàng đậm; Kim: bạc, trắng, xám, ghi.

Chính vì vậy, nhiều người tin rằng khi lựa chọn mua xe thì chủ xe phải chọn màu xe hợp mệnh với mình giúp cho chủ nhân luôn đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi.

Trái lại, nếu chọn màu xe khắc mệnh thì chủ xe sẽ gặp phải những điều không may.

Vậy cụ thể người mệnh mộc hợp xe màu gì? Cùng Ô Tô Hoàng Long tìm giải đáp qua bài viết dưới đây.

mệnh mộc mua xe màu gì
mệnh mộc mua xe màu gì

Năm Sinh Và Tuổi Của Người Mệnh Mộc

Theo quan niệm trong phong thủy, vạn vật trên đời đều được cấu tạo và vận hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tùy theo năm sinh của một người mà ta sẽ tính được người đó mang mệnh gì trong hệ thống ngũ hành tương ứng.

Để xác định tuổi của người mệnh mộc khá phức tạp vì phải thực hiện nhiều phép tính, vì vậy bên dưới đây là bảng năm sinh, tuổi mệnh mộc tương ứng của từng người:

Năm sinh

Tuổi

Mệnh Mộc

1928, 1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1929, 1989

Kỷ Tị

Đại Lâm Mộc

1942, 2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1943, 2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

1950, 2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1958, 2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1959, 2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1972, 2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1973, 2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1980, 2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1981, 2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

Xem thêm: Biển Số Xe Phong Thủy Là Gì? Cách Tính, App Tra Cứu Chi Tiết Nhất

Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì?

Theo phong thủy, thế giới xung quanh chúng ta chuyển dịch theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Trong quan niệm của nhiều người cả ngày xưa và nay, việc xem phong thủy khi mua xe để mong có sự kết hợp hài hòa rất được quan tâm và tìm hiểu rất kỹ lưỡng.

Mệnh mộc tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng, là biểu tượng cho sự sống và phát triển, mộc tương sinh với mệnh thủy (nước tưới cây lớn lên), mộc sinh hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa).

Việc chọn màu xe hợp mệnh mộc chính là chọn ra màu sắc để có sự kết hợp mang tính tương sinh mang lại sự may mắn, tài lộc và hạn chế những sự tương khắc, điều xui rủi đến với người mệnh mộc.

Chính vì vậy, mệnh mộc hợp màu xanh nước biểnđentím (hành thủy), xanh lá cây (màu bản mệnh), đỏhồngda cam ( hành hỏa).

Nhiều người tin rằng người mệnh mộc đi xe có màu của hành thủy sẽ luôn cảm giác an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, mộc sinh hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh mộc có thể mua xe theo màu của mệnh hỏa cũng sẽ rước lộc, may mắn.

Xem thêm: Mệnh Thổ Nên Mua Xe Màu Gì? Top 5 Màu Phát Tài Lộc

Mệnh Mộc Tránh Mua Xe Màu Gì?

Có tương sinh thì ắt có tương khắc, trong đó, mệnh Mộc lại bị mệnh kim khắc chế, bạn không nên mua hoặc hạn chế sử dụng xe có màu: Màu bạc, trắng, xám, vàng kim, màu ghi và màu nâu đất.

Nhiều người quan niệm rằng màu sắc của hành kim (kim loại dùng để chế tạo các vật như cưa, dao, kéo, búa…) sẽ chặt đứt cây (mệnh mộc) nên sẽ mang đến những điều xui xẻo.

Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không

Theo ngũ hành thì màu đỏ không xung khắc cũng không tương sinh với mệnh mộc, mộc lại sinh hỏa nên nếu thích bạn có thể lựa chọn màu này, tuy không mang đến điềm xấu lẫn điềm tốt.

Mệnh Mộc mua xe màu xám được không

Người mệnh Mộc không nên mua xe màu xám, vì màu này thuộc hành kim rất không tốt cho mệnh Mộc.

Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không

Màu trắng thuộc hành kim, mà mệnh kim khắc mệnh mộc nên mệnh mộc mua xe màu trắng dù là xe ô tô hay xe máy đều sẽ phạm vào xung khắc màu sắc theo phong thủy, không tốt cho chủ xe.

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. Tùy theo điều kiện tài chính cũng như sở thích mà chủ xe chọn một cách thích hợp.

Cách ổn thỏa nhất theo nhiều người đó là đổi màu sơn xe ô tô thành màu phù hợp với phong thủy của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện việc sơn lại màu xe bạn sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Cách tiếp theo là sử dụng vật trang trí phong thủ khắc chế: Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc thì việc chọn một món đồ trí đặt trên xe là việc làm đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Phí Bảo Trì Đường Bộ Cho Từng Loại Xe [Mới Nhất 2022]

Mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có thể lựa chọn những đồ vật trang trí trên xe làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài, đá phong thủy, bình nước, cây xanh nhỏ… Đặc biệt, bạn cần lưu ý mua những đồ vật có màu hợp với mệnh của mình.

Tuy nhiên, khi mua đồ vật để trang trí trên xe, bạn cần lưu ý, không nên mua những vật quá to, sẽ làm cản trở tầm nhìn và quan sát của người lái, ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe.

Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng xe thật tốt. Không gian xe trong lành, thoáng đãng cũng giúp cho người sử dụng xe có sức khỏe và tinh thần tốt, thoải mái và luôn tập trung để lái xe.

Và trên hết, việc chọn một chiếc xe phù hợp với tài chính, tính năng an toàn cao, tiết kiệm chi phí nhiên liệu cũng là một điều cần phải quan tâm khi mua xe bên cạnh yếu tố phong thủy.

Thông qua bài viết của Ô Tô Hoàng Long bên trên, bạn đã biết mệnh mộc hợp màu xe gì, dù bạn có tin vào phong thủy hay không thì điều quan trọng nữa đó là bạn vẫn cần tập trung, không sử dụng bia rượu và tuân thủ đúng luật giao thông khi lái xe.

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên mua bán, sửa chữa xe tải, xe đầu kéo container, somi rơ mooc trên toàn quốc với giá bán cạnh tranh nhất hiện nay.

One thought on “Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì? Top 3 Màu Xe Hút Tài Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button