Các loại thùng xe tải thông dụng

Để phục vụ mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hóa của các công ty doanh nghiệp và đặt biệt đối với những công ty kinh doanh vận tải thì xe tải là một công cụ không thể thiếu.

Ngoài việc lựa chọn hãng xe, dòng xe, tải trọng, kích thước thùng hàng thì việc chọn loại thùng, vật liệu đóng thùng cho phù hợp với nhu cầu, mặt hàng vận chuyển cũng quan trọng không kém, quyết định sự hiệu quả trong việc kinh doanh.

Chính vì vậy, Ô Tô Hoàng Long sẽ giới thiệu các loại thùng xe tải thông dụng để tham khảo và lựa chọn chi mình loại thùng phù hợp cho việc kinh doanh.

Theo thông tư số 42/2014TT- Bộ giao thông vận tải, trong điều 3 có giải thích có một số loại thùng thông dụng như sau :

  • Thùng hở là loại thùng xe tải được thiết kế dạng hộp nhưng hở mặt trên, thành 2 bên và thành phía sau của thùng xe và có thể mở được để xếp hàng, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm có 2 loại là có mui phủ và không có phủ.
  • Mui phủ bao gồm khung mui cà tấm phủ, được lắp ở thùng hở, dùng để che chắn hàng hóa.
  • Thùng kín là loại thùng xe được thiết kế dạng hộp kín, có thể bố trí cửa ở phía sau hoặc bên hông thùng để dễ dàng trong việc xếp hàng, dỡ hàng.
  • Thùng bảo ôn là loại thùng xe tải được thiết kế hộp kín có trang bị lớp cách nhiệt.
  • Thùng đông là loại thùng kính có cả lớp cách nhiệt và có trang bị thêm thiết bị làm lạnh.

Đặt điểm của từng loại thùng xe tải :

 Xe Tải Thùng Lửng :

Xe tải thùng lửng
Xe tải thùng lửng

Là loại thùng hở ở phía trên, không có mui bạt phủ nên rất thông thoáng kết hợp với khung bửn có thể mở ra nên việc chất hàng trở nên thuận tiện và thoải mái.

Tuy nhiên thùng lửng lại bị tác động bởi các yêu tố thời tiết nên chỉ thích hợp để vận chuyển các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như sắt, thép, vật liệu xây dựng….

Khung bửng thường được làm bằng những vật liêu như : sắt mạ kẽm, sắt hộp, inox 430 và inox 304.

  • Khung bửng sắt hộp là loại vật liệ rẻ tiền nhất, phù hopwcj với những hộ kinh doanh nhỏ, do là sắt nên rât dễ bị gỉ sét, cần thương xuyên sơn phết lên nên thẩm mỹ không cao.
  • Khung bửng sắt mạ kẽm có tính chất tương tự sắt hộp nhưng được mạ thêm lớp kẽm nên chống gỉ sét tốt, tuy nếu khung bửng bị xước quá sâu thì khung bửng rất dễ bị gỉ sét.
  • Khung bửng Inox 430 có tính sáng bóng nhưng lại dễ bị giẻ sét, vì vậy nên giá thành khá rẻ phù hợp cho các công ty ít có nhu cầu vận tải.
  • Khung bửng Inox 304 gần như không bị gỉ sét, bè mặt mờm, có thể nói đây là loại vật iệu có độ bền cao nhất nên giá thành của vật liệu này tương đối cao.

Có thể tham khảo Xe Tải Isuzu 5.5 Tấn NQR75LE4 

Xe Tải Thùng kín và thùng bảo ôn :

Xe tải thùng kín
Xe tải thùng kín

Là loại thùng có thiết kế hộp kín có cửa ở phí sau và có cửa ở bên hông xe. Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không phải lo lắng về thời tiết.

Ở giữa vách ngăn của thùng xe thường được lót thêm lớp đệm với mục đích cách nhiệt. Phần khung thường được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm. Vật liệu để làm vách cho thùng bảo ôn khá đa dạng gồm: conposite, inox 430, inox 304,…

Composite là loại vật liệu tiên tiến, với trọng lượng khá nhẹ, bề mặt sạch đẹp với độ bền tương đối cao, dễ dàng lắp đặt. Composite có bể mặt phẳng nên có thể dán những tấm ap-phíc quảng cáo hoặc logo thương hiệu ở vách ngoài. Giá của composite cũng khá cao nhưng đổi lại vật liệu khá dày và chắc chắn, vật liệu cũng dễ dàng vệ sinh và thay thế.

Có thể tham khảo xe tải DAEWOO 2 Chân 9 Tấn HC6AA

Xe tải thùng mui bạt (mui phủ) :

Xe tải thùng mui bạt là sự kết hợp giữa thùng lửng và thùng kín, vừa đảm báo tính thông thoáng vừa không phải lo lắng về thời tiết cho hàng hóa.

Đặc biệt có thể nâng cao thùng để tăng kích thước thùng, giúp xe có thể chở nhiều loại mặt hàng hơn.

Có thể tham khảo xe tải DAEWOO PRIMA 3 CHÂN 15,5 TẤN

Một số loại thùng đặc biệt khác như :

Xe tải thùng cánh dơi : là loại thùng được mở ở 2 bên hông, phù hợp với việc chở hàng để bán lưu động, bán thức ăn nhanh.

Xe tải thùng đóng bửng nâng : là lại thùng được đóng bửng nâng phía sau xe. Giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lên thùng xe thuận tiện hơn.

Ngoài ra còn có một số loại thùng khác như thùng xe gắn thêm cầu để dễ dàng nâng kéo mặt hàng lên thùng và loại thùng đông lạnh đã giải thích ở trên…

Có thể tham khảo Xe Tải Daewoo Thùng Đông Lạnh 9 tấn

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button