Các thương hiệu lốp xe tải tốt nhất hiện nay.

Lốp xe là 1 bộ phận không thể thiếu đối với các phương tiện đường bộ, giúp xe di chuyển trơn tru, đàn hồi tốt khi di chuyển ở những đoạn đường hiểm trở.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu lốp xe, nhưng để biết thương hiệu lốp xe nào tốt thì cần phải xem xét chất lượng lốp xe theo nhiều yếu tố.

Để trả lời các câu hỏi trên, hay cùng ô tô Hoàng Long tìm hiểu 5 dòng lốp xe tải được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Lốp xe tải Maxxis

Maxxis thương hiệu lốp xe lâu năm của Mỹ rất nổi tiếng với những dòng sản phẩm lốp xe tải bền bỉ. Với độ bền và khả ngăng thích nghi  tương đối tốt so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Ngoài chất lượng bền bỉ, Maxxis còn có 1 ưu điểm khác là có giá thành cạnh tranh nên rất nhiều khách hàng tin dùng.

Tuy nhiên, đáng tiếc thay là Maxxis chỉ tập trung chủ yếu vào một số dòng lốp phụ vụ cho những dòng xe tải nhẹ, xe bán tải. Lốp xe Maxxis được dùng rất nhiều ở các lại xe 1,25 tấn đến 2,5 tấn.

Lốp xe tải Chengshin

Thương hiệu lốp xe đã nổi tiếng rất lâu đến từ Đài Loan với những sản phẩm lốp xe tải cỡ nhỏ có độ bền cao, không thua kém nhiều so với các lốp đến từ Châu Âu như Machelin hoặc lốp Brigestone của Nhật Bản mà giá thành lại cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, thương hiệu này còn khá là mới trên thị trường Việt Nam nhưng cũng dần được khách hàng tin tưởng trong khoảng thời gian gần đây.

Lốp xe tải Chengshin ngoài điểm mạnh mẻ về độ bền thì giá cả của sản phẩm khá là cạnh tranh. Đây là sẽ là ưu điểm giúp Chengshin có được thị phần lớn trong thời gian tới.

Lốp xe tải Brigestone

Là thương hiệu lốp xe luông nằm trong top 3 các hãng sản xuất lốp xe bán chạy nhất thể giới vì vậy không chất lượng lốp xe không quá nhiều nhược điểm để chê trách. Lốp xe tải Brigestone được sử dụng phổ biến với cá dòng xe tải từ 3 đến 5 chân hoặc nhóm xe tải nặng từ 15 đến 22 tấn.

Lốp xe tải Brigestone được đánh gái rất cao bởi sự tinh tế. Các rãnh lốp được bố trí rất khoa học giúp tăng khả năng bám đường và đồng thời bảm đảm các nguyên lý về khí động học giúp xe di chuyển trơn chu và nhanh hơn. Ngoài ra, thương hiệu Brigestone của Nhật Bản cũng không ngừng cải tiến về công nghệ để tạo ra những dòng sản phẩm lốp chất lượng và thân thiện với mối trường hơn. Về giá thành thì lốp xe Brigestone có nhỉnh hơn 1 chút so với hãng Maxxis nhưng lại đang “đồng tiền bát gạo” bởi lốp xe Brigestone vẫn luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và độ bền.

Lốp xe tải Michelin

Là thương hiệu lốp lâu năm của Pháp cũng chiếm được nhiều thiện cảm và đánh giá cao đến từ khách hàng. Các sản phẩm lốp của hãng xe này được sản xuất với tiêu chuẩn gắt gao của Châu Âu nên chất lượng và độ bên khá tốt. Ngoài ra thương hiệu này còn phân phối khá đa dạng về sản phẩm nên phù hợp với rất nhiều dòng xe và phân khúc khác nhau.

Tuy nhiên giá thành của lốp xe Michelin lại khác cao thập chí còn được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Thương hiệu này thường là lựa chọn hoàn hảo cho dòng xe tải cỡ nhỏ được sử dụng chủ yếu để kinh doanh với quy mô kinh doanh gia đình.

Lốp xe tải nội địa (DRC – Đà Nẵng)

Bên cạnh những thương hiệu nước ngoài, các dòng dòng xe tải được sản xuất trong nước như DRC Đà Nẵng cũng đang trông quá trình mở rộng thị trường và được sự ủng hộ lớn từ các công ty vận tả lớn.

Cao su Đà Nẵng hiện tại cũng phân phối các dòng lốp xe tải khác nhau từ xe tải nhẹ cho đến các dòng xe tải nặng. Nhìn chung, mặc dù chưa thể cạnh tranh được với những thương hiệu lâu năm khác nhưng lốp DRC cũng có chất lượng khá tốt và giá thánh cực kỳ cạnh tranh.

 

Chọn lốp xe tải là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe mà còn cả tính mạng người lái và hàng hóa trên xe. Vì vậy nên chọn những thương hiệu lốp xe có tiếng về chất lượng để đảm bảo mọi rủi ro sau này/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button