Ý nghĩa những ký hiệu cảnh báo trên ô tô, xe tải.

Những ký hiệu cảnh báo trên xe ô tô, xe tải rất quan trọng, để có thể giúp các bài tài nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của chúng. Ô Tô Hoàng Long sẽ giải mã ý nghĩa các ký hiệu cảnh báo trên ô tô, xe tải.

Trước khi đi vào giải mã các ký hiệu trên xe ô tô, xe tải, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao có sự xuất của các ký hiệu nhỏ trong xe và công dụng của chúng.

Những ký hiệu trên xe ô tô, hay xe tải được hiển thị thông qua các icon nhỏ tượng hình giúp nhà sản xuất có thể truyền thông tin của xe tới người sử dụng một cách dễ hiểu ít tốn diện tích hiển thị.

Chính vì vậy, các ký hiệu hay icon trên xe đều được áp dụng với một thiết kế đồng nhất và được sử dụng chung cho tất cả thương hiệu xe ô tô xe tải trên toàn thế giới. Các ký hiệu dưới đây có thể hoặc không xuất hiện trên xe của bạn vì còn tùy thuộc vào công nghệ được trang bị của từng xe.

Các ký hiệu cảnh báo bao gồm 3 màu chính.

Ký hiệu màu đỏ – Cảnh báo/Thông báo nguy hiểm

Trong các ký hiệu xuất hiện trên bảng tap lô hay màn hình phụ trong xe hơi, xe tải, các ký hiệu mang màu đỏ sẽ biểu thị mức độ cảnh báo cao nhất, mức độ nguy hiểm.

Ký hiệu màu cam – Cảnh báo/Thông báo lỗi cần kiểm tra

Tiếp theo sau các ký hiệu mang màu đỏ là các ký hiệu có màu vàng. Loại ký hiệu này nhằm nói đến chiếc xe của bạn đang gặp sự cố hoặc lỗi kỹ thuật và cần được kiểm tra.

Ký hiệu màu xanh – Thông báo sử dụng

Cuối cùng là ký hiệu màu xanh là ký hiệu thông báo đang bật những chức năng được sử dụng trên xe.

Dưới đây là tổng hợp các ký hiệu và ý nghĩa của chúng:

Ô tô Hoàng Long mong rằng đây sẽ là cẩm nang bổ ích dành cho tài xế để có thể tự tin lái xe trên các chặng đường dài.

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button