Những thói quen xấu khiến xe tải nhanh xuống cấp.

bảo dưỡng xe tải

Xe tải đang là phương tiện vận chuyển, kinh doanh chủ yếu của các doanh nghiệp. Vì vậy để có thể vận hành một cách tối ưu nhất thì các bác tài hạn chế những thói quen xấu khi lái xe. Những thói quen xấu này sẽ khiến xe tải dễ nhanh xuống cấp, tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa. Sau đây, Ô Tô Hoàng Long sẽ đưa ra những thói quen xấu khiến xe tải nhanh xuống cấp.

  1. Ít bảo dưỡng.

Nhiều tài xế sử dụng xe tải thường xuyên, nhưng lại quên hoặc “lười” mang xe đi bảo dưỡng theo khuyến nghị của nhà sản xuất khiến xe nhanh xuống cấp.

bảo dưỡng xe tải

Thực tế, để một chiếc xe tải có thể hoạt động một cách bền bỉ, mạnh mẽ nhất thì người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng và thay các dung dịch cần thiết như : Nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh, lọc gió…

  1. Bỏ qua tín hiệu cảnh báo .

Nếu đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sáng lên, thì chắc chắn xe tải đang có vấn đề bất thường. Tuy nhiên, nhiều tài xế không hiểu cảnh báo hoặc vẫn “phớt lờ” và tiếp tục sử dụng xe trong khoảng thời gian dài, khiến xe nhanh xuống cấp.

Tốt nhất là nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục vấn đề. Nếu lỗi nhỏ có thể sửa chữa được thì khắc phục nhanh chóng. Còn nếu xe có vấn đề nghiêm trọng hãy mang xe đến gara gần nhất hoặc có uy tín để khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn tối da cho xe tải và cho tài xế.

  1. Chuyển số khi đang chạy.

Nhiều tài xế, đặc biệt là những tài xế mới vào nghề, khi lái xe thường vô tình hoặc cố ý chuyển số về vị trí lùi khi xe còn đang lăn bánh. Đây là một thói quen không tốt khiến xe tải xuống cấp và dễ bị chết máy.

  1. Lái xe theo hứng.

Một thói quen phổ biến khác của tài xế “đam mê” tốc độ, là lái xe trong môi trường đông đúc nhưng vẫn chạy với tốc độ cao.

Họ thường lái xe rất nhanh và phanh đột ngột khi gặp đèn đỏ hoặc gặp chướng ngại vật. Điều này khiến xe bị phá hủy dần dần. Đặc biệt là hệ thống phanh sẽ nhanh xuống cấp, làm mòn cơ khí, bong mối hàn… Các bác tài nên chú ý vấn đề này để xe tải được hoạt động bền bỉ hơn.

  1. Không thay lốp xe định kỳ.

Nhiều tài xế thường bỏ qua các dấu hiệu của lốp xe như : lốp sử dụng quá nhiều, lốp bị mòn,… bởi họ thường nghĩ lốp xe tải rất an toàn không như xe máy.

Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, nếu lốp xe quá mòn xe khiến xe tải đễ bị rủi ro như trượt, nổ,… gây ra những tai nạn đáng tiếc rất nguy hiểm. Vì vậy, nên thường xuyên kiểm tra lốp xe định kỳ để đảm bảo an toàn trên mọi cung đường.

 

Trên đây là những thói quen xấu khiến xe tải nhanh xuống cấp. Ô tô Hoàng Long mong rằng đây là cẩm nang cần thiết để các bác tài có thể am hiểu thêm về các vấn đề của xe tải và từ đó biết cách khắc phục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button