Những sai lầm cơ bản mà tài xế thường xuyên mắc phải.

Đất nước càng phát triền thì nhu cầu sử dụng xe ô tô, xe tải, xe đầu kéo phục vụ cho việc kinh doanh ngày càng nhiều. Nhiều tài xế mới thường mắc những lỗi cơ bản do thiếu kinh nghiệm hoặc ” học hỏi” sai của những người đi trước khiến xe trở nên nhanh xuống cấp, hoặc thậm trí nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đây, Ô tô Hoàng Long sẽ tổng hợp những sai lầm cơ bản mà tài xế thường xuyên mắc phải như cầm vô lăng sai vị trí, mở cửa sổ để tiết kiệm nhiên liệu, đổ đầy nhiên liệu…

Đổ đầy nhiên liệu.

Đây có thể là lỗi phổ biến nhất mà các tài xế thường mắc phải. Nếu bơm đầy nhiên liệu sẽ không có chỗ cho hơi nhiêu liệu được nở ra bên trong bình chứa và có thể làm  hư hệ thống thu gom hơi. Bạn nên nạp nhiên liệu cho đến khi vòi phun bị đẩy ra và không được bơm tiếp.

Đặt tay trên vô lăng ở vị trí “10 giờ và 2 giờ”

Việc tài xế thường đặt vô lăng ở vị trí “10 giờ và 2 giờ” là lỗi phổ biến thường gặp ở các tài xế. Việt đặt tay ở ví trí cao như sẽ khiến tài xế không kiểm soát được tốt lực của vô lăng. Vị trí nên để là  “9 giờ và 3 giờ”, đây là vị trí thoải mái và tốt cho việc lái xe.

Đạp mạnh phanh khi xe bị nổ lốp.

Đầy là một sai lầm mà các bác tài dễ mắc phải trong hầu hết các trường hợp khẩn cấp, đó là đạp phanh khi nổ lóp. Điều này sẽ làm xe mất tính ổn định, khiến xe bị trược hoặc tệ hơn nữa là bị lật. Khi gặp trường hợp xe bị nổ lóp hay nhả ga tư từ để xe dừng lại ổn định và an toàn.

Mở cửa sổ để tiết kiệm nhiên liệu.

Một sai lầm điển hình mà các tài xế thường mắc phải là tài xế thường mở cứaổ để tiết kiệm nhiên liệu .  Việc này làm tăng lực cả của xe, khiến cho động cơ hoạt động với công suất cao hơn, đặc biệt là khi chạy trên đường cao tốc khiến nhiên liệu càng tốn nhiên liệu hơn.

Thay dầu động cơ theo chu kỳ tháng, năm.

Việc thay dầu động cơ theo chu kỳ tháng, năm sẽ không chính xác do việc chạy xe là không ổn định lúc chạy nhiều lúc chạy ít, việc này sẽ khiến động cơ có thể bị hỏng nếu như thay dầu muộn hoặc có thể hoang phí dầu nếu như thay dầu sớm. Nên thay dầu dựa trên số km xe đã chạy được để biết chính xác thời điểm nên thay dầu.

Sử dụng đèn pha bừa bãi.

Việc sử dụng đèn pha bửa bải không những lãng phí bình mcaf còn làm giảm tầm nhìn của các tài xế khác, dần đến nguy cơ tiềm tàn gây tai nạn giao thông.

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button