Những mẹo bỏ túi cho các bác tài trên mọi chặng đường.

Trước mọi hành trình, hãy luôn đảm bảo rằng phương tiện của bạn vẫn hoạt động tốt. Vì vậy, sau đây Ô tô Hoàng Long sẽ đưa ra các mẹo bỏ túi có thể giúp ích cho các bác tài trong mọi tình huống.

  1. Kiểm tra lốp xe bằng đồng xu.

Chèn một đồng xu vào rãnh chính của lốp xe sau đó lăn chúng xung quanh, Nếu đồng xe bị che lấp khoảng 1/5 đồng xu thì lốp xe vẫn còn sử dụng tốt. Còn nếu hơn 1/5 đồng xu thì có nghĩa lốp xe bị hao mòn và nên thay lốp ngay để đảm bảo an toàn cho xe và bản thân.

  1. Cách kiểm tra lốp thật, lốp giả

Những người bán lốp giả thường bóc các sợi lốp cao su ra khỏi xe cũ và phủ sơn lên để trông như mới. Vì vậy dể tránh trường hợp này thì bạn cần kiểm tra ngày sản xuất của lốp xe.

  1. Kiểm tra chất lượng của dầu nhớt.

Tình trạng sử dụng dầu bẩn, dầu kém chất lượng cũng không hiếm ở Việt Nam, vì vậy khi thay dầu, các bác tài nên yêu cầu người bán đổ dầu ra cốc để kiểm tra. Nếu dầu có màu hơi xanh, có cặn hoặc nhiều màu thì đó là dầu giả. Dầu chuẩn chất lượng sẽ có màu đỏ hoặc màu cam.

  1. Kiểm tra tình trạng của lọc gió.

Nếu lọc gió bị bẩn nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của động cơ cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bạn cũng có thể xem xét một vài dầu hiệu cho thấy lọc gió hỏng và cần được thay thế ví dụ như động cơ phát ra âm thanh thất thường, đèn báo động cơ báo sáng, lực phanh bị giảm, khí thải ra màu đen và có mùi xăng…

  1. Kiểm tra các thành phần thiết yếu của xe.

Có nghĩa là bạn nên kiểm tra các bộ phận như điều hòa, cụm đèn trước sau, cần gạt nước, kiểm tra bình, tản nhiệt có bị rò rỉ hay không… Nếu có vấn đề hãy mang xe đến gara uy tín để khắc phục vấn đề.

  1. Cách kiểm tra động cơ xe.

Tò rỉ là một đầu hiệu cho thấy động cơ đang có vấn đề. Mẹo kiểm tra là đỗ xe ở một nền bê tông để xem có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nào không. Nếu xe khởi động dễ dàng và không bị chậm chạp thì động cơ vẫn hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra màu của khí thải, chú ý khí thải không phải có màu trắng hay đen mà nó phải có màu rõ ràng.

Khi lái xe  nên chú ý lắng nghe xem có bất kỳ tiếng kêu lạ hay tiếng rít  nào không.  Nên thử vận hành xe ở nhiều chế độ khác nhau để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua chi tiết nào.

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button