Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe tải sau Tết

Để có những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất, mọi người cần chăm sóc xe tải không chỉ trước Tết mà còn cả sau Tết nữa. Thông thường chủ xe có thói quen chăm sóc xe tải trước Tết để xe có diện mạo sạch sẽ trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, việc chăm sóc xe sẽ giúp mọi chuyến đi của bạn đều  thuận lợi và an toàn. Sau đây là một số lời khuyên để bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe tải sau Tết được tốt hơn.

  1. Rửa sạch ngoại thất, nội thất xe tải

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, xe tải ít được sử dụng và thường “nghỉ ngơi” trong thời gian dài dẫn tới xe bị bám bụi. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là nên làm sạch ngoại thất và cả nội thất, rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài và thùng xe tải.

  1. Kiểm tra tình trạng lốp xe.

Trong thời gian nghỉ Tết, bánh xe ít phải lăn bánh nên lốp xe ít khi gặp vấn đề. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bác tài nên kiểm tra tình trạng của lốp xe, đảm bảo lốp xe trong tình trạng tốt nhất để có thể “lăn bánh khai xuân” một cách trơn tru và thuận lợi đầu năm.

  1. Kiểm tra bình ắc quy.

Sau thời gian nghỉ Tết, xe tải rất hay gặp tình trạng khó nổ máy, để tránh tình trạng này, các bác tài nên kiểm tra bình ắc quy trước để động cơ xe luôn hoạt động tốt sau đó mới bắt đầu khởi động xe để động cơ luôn trong tình trạnh tốt nhất.

  1. Kiểm tra lại các loại dung dịch

Trước khi bắt đầu sử dụng xe tải sau khi nghỉ Tết, các bác tài nên kiểm tra lại các mức dầu trợ lực, dầu tăng, nhớt động cơ, dung dịch làm mát… để đảm bảo không có sự hao hụt bất thường nào. Nếu có vấn đề rò rỉ nào xảy ra cũng có thể sử lý nhanh chóng.

  1. Kiểm tra toàn bộ các chức năng của xe.

Sau khi kiểm hoàn thành các bước trên, các bác tài nên khởi động xe và kiểm tra xem các chức năng như, đèn xi nhan, động cơ, còi, các nút bấm có hoạt động tốt hay không. Vì trong thời gian nghỉ Tết, xe để một chỗ rất dễ có khả năng chuột làm ổ trên xe và cắn đứt dây điện gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Có thể tham khảo bài viết : Kinh nghiệm chống chuột trên xe tải hiệu quả

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button