Mẹo đuổi ruồi muỗi khỏi xe tải hiệu quả và tiết kiệm.

 

Ruồi muỗi cư trú trong nội thất xe tải khiến các bác tài cảm thấy rất khó chịu và mất tập trung khi lái xe. Nếu các bác tài bị làm phiền bởi lũ côn trùng này thì hôm nay Ô tô Hoàng Long sẽ đưa ra một số mẹo đuổi ruồi muỗi vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhất hiện nay.

Ruồi, muỗi là loại côn trùng có khả năng gây nguy hại đến con người, nhẹ thì có thể bị đốt sưng tấy. còn nặng có thể dẫn tới bệnh dịch tả, giun sán, sốt xuất huyết… Chúng có thể phát triển ở rất nhiều nơi như trong nhà, ngoài vườn và thậm chí cả trong xe tải bạn đang sử dụng.

Nguyên nhân chủ yếu khiến ruồi muỗi dễ dàng xâm nhập vào trong xe tải có thể là do khoang cabin chưa được giữ gìn sạch sẽ, cửa xe không được đóng kín hoặc tài xế vô tình đậu xe gần nơi có rác bẩn để chúng dễ dàng bay vào,… Do đó, để tránh những tình huống xấu xảy ra, chúng ta cần có biện pháp phòng chống đuổi và diệt ruồi muỗi hiệu quả.

Hạ nhiệt độ trong xe tải

Theo các bác tài có kinh nghiệm chia sẻ, ruồi muỗi thường không thích hợp ở những nơi lạnh nên khi chúng xuất hiện trong xe tải, tài xế cần mở điều hòa để mức lạnh cho không khí trong xe giảm xuống. Sau đó cần mở hé cửa sổ để cho ruồi muỗi bay hết ra ngoài r đóng kính lại.

Vệ sinh khoang nội thất xe sạch sẽ

Bụi bẩn, rác thải hay đồ ăn rơi vãi trong xe chưa được dọn sạch sẽ là nguồn thức ăn dẫn dụ ruồi muỗi vào trong nội thất xe. Vì vậy, muốn xua đuổi ruồi muỗi hiệu quả, chúng ta phải dọn dẹp sạch sẽ nội thất trong xe mỗi ngày.

Đuổi ruồi, muỗi bằng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên là loại nguyên liệu hoàn toàn có thể sử dụng trên xe tải vì nó không những có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả, ngoài ra còn tạo mùi thơm cho nội thất xe mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho bác tài. Loại tinh dầu sả, bạch đàn,… trị muỗi rất tốt và cũng tạo được mùi thơm dễ chịu cho xe và quần áo.

Xua đuổi côn trùng bằng long não.

Long não là loại sáp có mùi thơm mà ruồi, muỗi côn trùng rất kỵ, sẽ nhanh chóng xua đuổi được chúng đi. Sáp long não có thể dễ dàng mua tại siêu thị hoặc các hiệu thuốc, Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý lại này không có lợi cho phụ nữ có thai nên cần để ý đến vấn đề này.

Như vậy chúng ta đã đi qua những mẹo đuổi ruồi muỗi khỏi xe tải hiệu quả và một vài kinh nghiệm trong việc phòng chống ruồi muỗi ra khỏi khoang nội thất của xe. Từ đó sẽ giúp các bác tài phòng chống mọi bệnh tật từ ruồi muỗi cũng như khiến khoang nội thất cabin trở nên sạch sẽ, thơm tho hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button