Nguyên Tắc 5 Không Để Đảm Bảo Lái Xe Tải An Toàn.

Sau đây là nguyên tắc 5 không để đảm bảo an toàn khi lái xe tải, Ô tô Hoàng Long mong rằng đây sẽ là những kinh nghiệm lái xe bổ ích và cần ghi nhớ để đảm bảo hành trình được an toàn.

  1. Không bật Radio hay CD/DVD quá lớn trong xe.

Nếu bật radio hoặc đĩa CD/DVD quá lớn, tài xế sẽ rất khó nghe được tất cả những gì đang xảy ra bên ngoài khi đang lưu thông. Điều này cũng làm giảm sự mất tập trung và mức độ quan sát, khả năng xử lý tình huống của tài xế.

  1. Không bật đèn pha ở chế độ chiếu xa khi lái xe trong thời tiết dày đặc sương mù.

Khi lái xe tải trong điều kiện trời sương mù, tài xế không nên bật đèn pha ở chế độ chiếu xa mà nế để chiếu gần hoặc sử dụng đèn sương mù. Đèn pha chiếu xa không những không giúp tài xế quan sát tốt hơn mà còn phản tác dụng và gây ra chói cho những xe chạy ngược chiều.

  1. Không nên rà phanh liên tục khi xe xuống dốc.

Việc rà phanh liên tục khi xe tải đang đi xuống dốc sẽ khiến hệ thống phanh xe tải sẽ nhanh xuống cấp và còn rất nguy hiểm nếu như không may xe bị mất phanh.

  1. Không nên chỉ quan sát ở phạm vi gần.

Theo kinh nghiệm của lái xe của những người lái xe lâu năm, tài xế cần tập kỹ năng quan sát bao quát đẻ đảm bảo điều khiển phương tiện được an toàn. Theo đó, tài xế cần quan sát ở phạm vi rộng và xa hơn về phía trước, đồng thời bao quát được tình hình ở 2 bên và đằng sau để kịp thời xử lý tình huống phát sinh.

  1. Không nên phanh khi vào cua.

Việc sử dụng phanh khi vào cua có thể giúp cho người lái có cảm giác yên tâm hơn tuy nhiên điều đó lại là một suy nghĩ sai lầm. Phanh xe tải khi vào khúc của thực tế sẽ khiến cho xe bị ì và khó kiểm soát hơn.

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button