Mệnh Kim Hợp Xe Màu Gì? 2 Màu Mang Tài Lộc Cho Người Mạng Kim

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì?

Theo ảnh hưởng văn hóa á đông, nhiều người Việt có xu hướng tìm hiểu về phong thủy để chọn biển số xe, ngày mua xe hợp mệnh qua đó rước tài lộc về cho chủ sở hữu, tránh điềm gỡ.

Còn một điều nữa đó là khi chủ xe sở hữu một chiếc xe có màu xe hợp với bản mệnh thì sẽ gặp may mắn, tinh thần thư thái, vui vẻ khi lái xe, còn một chiếc xe có màu sắc kỵ với bản mệnh thì chủ xe luôn cảm thấy bất an, bực tức, mệt mỏi.

Đó là điều mà khá nhiều người tin và tất nhiên cũng sẽ có người không tin vào điều này. Bài viết sau, Ô Tô Hoàng Long xin gửi đến bạn thông tin về những màu xe hợp cho người mệnh kim.

Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì?
Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì?

Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào?

Trong quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Trong đó, các yếu tố ngũ hành có tính tương sinh và tương khắc với nhau trong một thể hài hòa.

Nếu sự kết hợp mang tính tương sinh thì đó là điều tốt đẹp và may mắn. Nhưng ngược lại, nếu sự kết hợp mang tính tương khắc, người đó cần tìm cách chế khắc để không mang vận xui rủi vào bản thân.

Để biết được chính xác bạn thuộc mệnh nào thì trải qua quá trình tính toán khá lâu, vì vậy dưới đây là bảng tính năm sinh của người mệnh Kim:

Năm sinh

Tuổi

Tính chất mệnh Kim

1954, 2014

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

1955, 2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

1962, 2022

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

1963, 2023

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1925, 1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

1984, 2026

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

Sau khi đã biết được bạn thuộc mệnh nào, điều tiếp theo đó chính là xem mối tương quan mệnh của bạn với màu xe mà bạn sắp mua.

Xem thêm: Biển Số Xe Phong Thủy Là Gì? Cách Tính, App Tra Cứu Chi Tiết Nhất

Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì?

Đối với nhiều người khi mua xe, dù là mua xe cũ hay xe mới, ngoài việc tìm hiểu chọn ngày mua xe, biển số xe nào phù hợp thì chọn màu xe hợp mệnh với bản thân cũng khá trọng yếu.

Chiếc xe là phương tiện dùng để di chuyển hàng ngày trên đường – nơi có nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng đối với người sử dụng. Nếu chọn được một chiếc xe có màu hợp với mệnh của bạn, nó sẽ mang đến điều may mắn cho bản thân.

Để trả lời cho câu hỏi, mệnh Kim hợp xe màu gì nhất thì ta cần chiếu theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, tính tương sinh bao gồm:

  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra các kim loại quý giá khác nhau
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị luyện trong lửa nóng sẽ biến thành chất lòng, các dòng chảy như nước
  • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp dinh dưỡng và sức sống cho cây phát triển.
  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô dễ cháy thành lửa
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sinh ra tro than thành đất

Dựa vào tính tương sinh tương khắc theo mệnh ngũ hành ở trên, chúng ta nhận thấy màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của hành Thổ như màu vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối của hành thủy như màu trắng, xám, ghi.

Khi mua xe theo các màu này thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, người kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, người già trẻ nhỏ khỏe mạnh, người làm việc, di chuyển trên đường bình an…

 

Hoặc bạn nên mua xe có màu sắc hợp với bản mệnh như màu trắng, ghi bạc, xám. Ngoài ra, người mạng kim cũng có thể mua những mẫu xe ô tô có màu xanh nước biển, đen.

Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để bạn tìm những chiếc xe có màu xe phong thủy cho mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất là màu sắc phong phú được thiết kế trên nhiều mẫu xe hiện nay.

Còn xe ô tô màu vàng thì kém phổ biến hơn do màu này thường thích hợp cho giới trẻ.

Xem thêm: Mệnh Hỏa Mua Xe Màu Gì? Top 3 Màu Mang Đến Vận May

Mệnh Kim Không Nên Đi Xe Màu Gì?

Theo phong thủy thì có tương sinh cũng sẽ có tương khắc. Vậy nên hỏa khắc kim, kim khắc mộc, những màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa thường được xem là kiêng kỵ với người mệnh Kim.

Cụ thể, người mệnh Kim nên tránh sử dụng xe có các màu sắc như đỏ, hồng, da cam.

Tuy nhiên mọi người vẫn không phải quá lo lắng khi bạn thích dòng xe nào đó nhưng mẫu xe đó lại không có màu sắc hợp với mệnh Kim của bản thân.

Bởi vì chúng ta có thể trang trí nội thất xe hoặc chọn những phụ kiện phong thủy đi kèm cho xe với màu sắc hòa hợp, chế khắc để bạn vẫn có xe yêu thích và cả sự an tâm khi lái xe.

Câu hỏi thường gặp:

Mệnh kim mua xe màu đỏ được không?

Người mệnh Kim nên tránh sử dụng xe có các màu sắc như đỏ, hồng, da cam. Vì theo phong thủy, ngũ hành những màu này kị với màu Kim của bạn, sẽ không tốt khi bạn sở hữu xe màu này.

Mệnh kim có hợp xe màu đen không?

Màu đen có thể nói là màu tượng trưng cho hành Thủy, nếu bạn sở hữu xe có màu này, bạn không nhận được may mắn, cũng như không gặp điều xấu.

Những thông tin tham khảo bên trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi mạng kim hợp xe màu gì hay mệnh kim đi xe màu gì sẽ mang lại điều tốt đẹp cho chủ xe.

Việc xem phong thủy trong khi mua xe thể đem lại sự an tâm khi mua xe đối với nhiều người, tuy nhiên thì việc xem xét các thông số kỹ thuật, tính an toàn và tiện ích trên xe vẫn là các yếu tố quan trọng hơn hết.

Ô Tô Hoàng Long hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tham khảo để chọn lựa màu xe thích hợp với bản thân.

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên mua bán, sửa chữa xe tải, xe đầu kéo container, somi rơ mooc trên toàn quốc với giá bán cạnh tranh nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button