Mệnh Hỏa Mua Xe Màu Gì? Top 3 Màu Mang Đến Vận May

mệnh hỏa đi xe màu gì

Khi mua xe, ngoài vấn đề giá cả, chất lượng và ngoại hình xe, người ta thường còn rất quan tâm đến yếu tố phong thủy chẳng hạn như biển số xe, màu xe… để có sự chọn lựa thích hợp.

Người ta thường hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, câu nói này một số người tán đồng, một số khác không tin vào điều này. Đối với màu xe hợp tuổi cũng vậy, nhiều ý kiến khác nhau tùy theo quan niệm mỗi người.

Ô Tô Hoàng Long xin tổng hợp bài viết bên dưới về vấn đề mệnh hỏa nên đi xe có màu gì, mời các bạn theo dõi.

mệnh hỏa đi xe màu gì
mệnh hỏa đi xe màu gì

Người Thuộc Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Đầu tiên, chúng ta cần phải làm rõ người mệnh hỏa sinh vào những năm nào trước khi đi vào lựa chọn màu xe phù hợp.

Cách tính năm sinh mệnh hỏa khá phức tạp gồm nhiều bước nên chúng ta cùng xem xét theo bảng bên dưới để xác định tuổi mệnh hỏa một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Biển Số Xe Phong Thủy Là Gì? Cách Tính, App Tra Cứu Chi Tiết Nhất

Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì?

Theo quan niệm phương đông, mọi vật đều phát sinh từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được gọi chung là ngũ hành.

5 yếu tố này vận hành theo quy luật tương sinh, điều này sẽ mang lại sự may mắn, bình an cho mọi người. Ngược lại, theo quy luật tương khắc mọi việc sẽ không được may mắn và gặp nhiều trắc trở.

Xe ô tô hoặc xe máy là phương tiện dùng để di chuyển trên đường nên rất cần có sự kết hợp màu sắc hợp tuổi để tạo sự cân bằng, rước điều may mắn, bình an.

Để làm được điều này, ta cần biết cách chọn màu sắc thích hợp với bản thân và chiếc xe. Vậy màu xe phù hợp với người mạng hỏa là gì?

  • Người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây (xanh lục), nếu bạn cảm thấy màu này quá nổi bật hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng.
  • Hỏa sinh Thổ, do vậy màu hợp với mệnh hỏa cũng là các màu thuộc hành thổ, gồm màu nâu, vàng đất, cam đất.
  • Màu tương mệnh Hỏa là màu đỏ, một số màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa khác như màu cam đậm, hồng, tím.

Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, màu này hợp với người mệnh hỏa, màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt.

Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì quá nổi bật, nên chủ xe có thể chọn trang trí thêm các chi tiết màu xanh lá cây cho chiếc xe của mình.

Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Do vậy màu hợp với mệnh hỏa cũng là các màu thuộc hành thổ, gồm màu nâu, vàng đất, cam đất.

Ngoài ra, màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, vì vậy, màu đỏ thường là lựa chọn ưu tiên được của những người mệnh Hỏa.

Các câu hỏi thường gặp:

Mệnh hỏa mua xe màu trắng được không?

Mệnh Kim sẽ bị khắc chế bởi mệnh Hỏa, lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám và ghi.

Mệnh hỏa mua xe màu đen được không?

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, do đó khi mua xe, người mệnh hỏa không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, đen và xám đen.

Màu bạc có hợp với mệnh hỏa không?

Nếu bạn chọn xe màu bạc, điều này có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến bạn, nhưng bạn cũng không nhận được nhiều hơn các màu khác.

Xem thêm: Mệnh Thủy Mua Xe Màu Gì: Top 5 Màu Rước Tài Lộc

Màu Xe Cần Tránh Với Người Mệnh Hỏa

Ngoài việc tìm hiểu người thuộc mệnh hỏa mua xe màu gì, bạn cũng nên xem xét cả những màu sắc mà người mệnh hỏa nên tránh khi mua xe, bởi những màu này người ta thường nói nó không mang đến cho chủ xe điều may mắn.

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, do đó khi mua xe, người mệnh hỏa không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, đen và xám đen.

Trước khi quyết định mua xe, bạn nên xem xét kỹ màu xe hợp mệnh hỏa là gì sẽ phù hợp để đưa ra quyết định hợp lý, góp phần tạo tâm lý an tâm khi sử dụng xe.

Nếu bạn đã mua xe và không thể thay đổi màu xe, bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh hỏa như chọn thảm lót ô tô, bọc da ghế hoặc vô lăng ô tô có màu hợp với mệnh hỏa bên trên.

Ngoài ra, có thể trang trí trên xe bằng những sản phẩm phong thủy như tượng Phật, đá phong thủy như Thạch Anh, Ruby… có màu hợp mệnh hỏa

Nhìn chung, chọn màu xe hợp mạng Hỏa trước khi quyết định mua xe góp phần tạo nên tâm lý an tâm hơn khi sử dụng xe.

Nhưng bên cạnh đó việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật, khả năng vận hành, tính năng an toàn, mức tiêu hao nguyên liệu vẫn là những yếu tố quan trọng cần xem xét hơn khi mua xe.

Ô Tô Hoàng Long chúc bạn tìm được chiếc xe yêu thích cũng như an tâm hơn khi vận hành xe bằng cách xem trước bài viết người mệnh hỏa nên mua xe màu gì này.

Tất nhiên, xem phong thủy trong mua xe chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo nếu bạn không tin vào đó, hoàn toàn có thể chọn lựa màu xe mà bạn thích.

Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp chuyên phân phối xe tải, xe đầu kéo và sơ mi rơ mooc lớn nhất toàn quốc với giá thành cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button