Mệnh Thủy Mua Xe Màu Gì: Top 5 Màu Rước Tài Lộc

Từ xưa, nhiều người đã cho rằng màu sắc rất quan trọng trong phong thủy nên họ đặc biệt chú ý khi chọn màu để mua các vật phẩm có giá trị lớn như nhà, xe, tủ, bàn…

Không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của người sở hữu, màu xe theo nhiều người còn ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, tâm linh của họ.

Trong series bài viết phong thủy cho xe này, hãy cùng Ô Tô Hoàng Long tìm hiểu người mệnh thủy hợp xe màu gì nhé.

Mệnh Thủy Mua Xe Màu Gì
Mệnh Thủy Mua Xe Màu Gì

Năm Sinh, Tuổi Của Người MạngThủy

Trước tiên, ta cần tìm hiểu về ngũ hành và người mệnh thủy sinh vào các năm nào.

Học thuyết về ngũ hành Phương Đông có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, thuyết này dựa trên 5 nguyên tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật, trời đất bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Cả 5 nguyên tố ngũ hành đều có tác động với nhau chặt chẽ dựa trên 2 nguyên lý là tương sinh và tương khắc.

Cách tính năm sinh, tuổi theo mệnh ngũ hành khá phức tạp, giới hạn trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bảng năm sinh người mệnh thủy bên dưới.

Mệnh Thủy Năm sinh
Giản Hạ Thủy (sông suối) 1936 – 1937 – 1996 – 1997
Tuyền Trung Thủy (nước giếng) 1944 – 1945 – 2004 – 2005
Trường Lưu Thủy (sông dài) 1952 – 1953 – 2012 – 2013
Thiên Hà Thủy (nước trên trời) 1966 – 1967 – 2026 – 2027
Đại Khê Thủy (nước trong khe) 1974 – 1975 – 2034 – 2035
Đại Hải Thủy (nước biển) 1982 – 1983 – 2042 – 2043

Người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước, mưa, sương được cho là khá thiên hướng về nghệ thuật, cảm giác tốt về vẻ đẹp, giao tiếp tốt.

Xem thêm: Biển Số Xe Phong Thủy Là Gì? Cách Tính, App Tra Cứu Chi Tiết Nhất

Mệnh Thủy Nên Mua Xe Màu Gì?

Mệnh thủy thường tượng trưng cho nước, màu đặc trưng của người mệnh thủy là màu xanh dương, màu đen hay còn gọi là màu tương hợp, các màu này mang lại điều tốt đẹp cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, màu xe hợp mệnh Thủy còn phải là những màu sắc thuộc mệnh tương sinh với người mệnh Thủy.

Trong quy luật ngũ hành, mệnh thủy có hai mệnh tương sinh và tương khác đó là:

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, bởi kim loại khi nung chảy sẽ tạo nên dòng chảy màu trắng xám hay màu bạc như là nước. Nên khi kết hợp với mệnh thủy thì chiếc xe sẽ mang đến điều may mắn cho chủ xe.

Mệnh Hỏa khắc mệnh thủy bởi lửa sẽ bị nước dập tắt, người mệnh Thủy có thể mua xe có màu này để chế khắc những điều đang xảy ra với gia chủ trong hiện tại.

Tổng kết lại, người mệnh thủy có thể chọn màu tương hợp như màu xanh dương, đen, còn nếu xét về yếu tố tương sinh (Kim sinh Thủy), người mệnh Thủy hợp màu xe trắng, xám, bạc, ghi (Kim).

Màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng (tương khắc mệnh thủy), chọn xe mang các màu sắc trên sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhân.

Xem thêm: Biển Số Xe Hợp Tuổi: Chọn Ra Ngay Biển Đẹp Trong 10 Giây

Mệnh Thủy Tránh Đi Xe Màu Gì?

Trong ngũ hành sẽ có những mệnh tương sinh và tương khắc nhau. Theo đó, những người mệnh Thủy không nên mua xe màu vàng, màu nâu đất bởi đây là màu sắc mệnh Thổ.

Bởi mệnh thổ khắc mệnh thủy, do đất sẽ chặn các dòng chảy tự nhiên của nước. Nhiều người cho rằng màu chiếc xe mang tính tương khắc sẽ đem điều xui rủi đến cho cá nhân và gia đình của mình.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng không nên chọn xe màu xanh lá. Do nhiều người cho đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc, cây cối sẽ hút hết nước, chất dinh dưỡng bên trong nước.

Nếu như không có điều kiện sơn lại xe ô tô, bạn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy màu xe để trang trí cho chiếc xe. Người mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, ánh kim, đen, trắng, hạn chế các màu vàng đậm hay nâu đất. Bên cạnh đó, bạn có trang trí cho xe những vật dụng hợp phong thủy như rồng, hưu hình sư tử, cóc, tượng thần tài hoặc những viên pha lê màu trắng hoặc xanh, đá thạch anh,…

Trên đây, Hoàng Long Auto đã chia sẽ đến bạn thông tin bài viết mệnh thủy mua xe màu gì, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp chuyên phân phối xe tải, đầu kéo và sơ mi rơ mooc lớn nhất toàn quốc với giá thành cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button