Lốp Xe Đầu Kéo Mỹ- Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng

Lốp Xe Đầu Kéo Mỹ– Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng

Xe tải và xe đầu kéo nói chung đều là những phương tiện vận chuyển cơ giới có tần suất hoạt động cao trong thời gian dài, đôi khi có những chuyến đi đến cả ngàn km nên lốp xe luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu để đảm bảo yếu tố an toàn cho phương tiện và người lái.

Lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng bởi toàn bộ trọng lượng xe đều đặt lên nó, là thứ luôn luôn tiếp xúc, ma sát với mặt đường.

Chính vì vậy, lốp xe nên là yếu tố đầu tiên cần kiểm tra để đảm bảo an toàn trong mọi chuyến đi.

Và với loại xe đầu kéo Mỹ cũng như vậy, trung bình theo điều kiện đường xá Việt Nam thì tuổi thọ của lốp xe đầu kéo Mỹ rơi vào khoảng 50.000 km hoặc 2 năm sử dụng.

Vậy lốp xe đầu kéo container Mỹ thường dùng là loại lốp gì? Đặc tính như thế nào?

Mời các bạn cùng Ô Tô Hoàng Long tham khảo sau đây nhé.

 

Lốp Xe Đầu Kéo Mỹ Có Mấy Loại?

 

Trước hết, để tìm hiểu xe đầu kéo Mỹ thường dùng loại lốp nào, chúng ta phải xét đến khía cạnh đầu kéo Mỹ là loại xe cũ đã qua sử dụng bên Mỹ, thường khoảng 3-5 năm sau đó mới nhập khẩu nguyên chiếc giữ nguyên hiện trạng về Việt Nam.

Chính vì vậy, xe đầu kéo Mỹ có lốp đi theo xe và được nhập về Việt Nam nguyên chiếc nên thực tế xe đầu kéo Mỹ sử dụng rất nhiều loại lốp khác nhau.

lốp xe đầu kéo mỹ

Các loại lốp mà xe đầu kéo Mỹ thường dùng:

  • Lốp Continental: Dẫn hướng tốt, ít hao nhiên liệu, chạy êm và bám đường tốt, tản nhiệt tốt, chống dính và nhét đá, Nâng cao tuổi thọ và độ bền.
  • Lốp Double Coin: Chống trượt phương ngang khi quẹo cua hay đường trơn trượt, ẩm ướt. Bám đường tốt, chạy êm, mặt lốp mát, thoát nước nhanh. Tối da khả năng bám đường.
  • Lốp Duraturn: Bám đường tốt cả đường nhựa lẫn đất đá, công trình. Gai lốp sâu, chịu tải và tản nhiệt tốt. Hạn chế vỡ gai. Thân lốp kiên cố giúp tăng tuổi thọ, độ bền cao.
  • Lốp Bridgestone: Lái êm, dễ xử lý lái, dễ quay xe, dễ đánh tay lái hay vào khúc cua, hỗ trợ chắc (ăn) phanh. Có độ bền cao, hỗ trợ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.
  • Lốp Michelin: Là một trong những loại lốp ô tô tốt nhất trên thị trường được cánh tài xế đặc biệt ưa thích bởi các tính năng hiện đại, bền bỉ. Tăng độ cứng của khối gai mặt lốp để tối ưu hoá độ bền của lốp trong khi vẫn giữ lại khả năng bám đường cần thiết. Kết cấu đai ổn định đặc biệt đặt vuông góc với lớp bố thép. Giảm lực cản lăn trên mỗi thành phần của lốp nên không những làm tăng tuổi thọ của lốp mà còn ít tiêu hao nhiên liệu.
  • Lốp Dayton.
  • Lốp Goodyear.
  • Lốp Ameri Steel.
  • Lốp Kumho.

Xe đầu kéo Mỹ thường sử dụng lốp có kích thước: 295/75R22.5

Xem thêm: Phụ tùng xe đầu kéo Mỹ chính hãng giá tốt- có báo giá tại: https://otohoanglong.vn/phu-tung-dau-keo-my/

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa xe đầu kéo Mỹ nhanh chóng uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button