Thủ Tục Mua Trả Góp Xe Tải

Hãy cùng Ô Tô Hoàng Long tìm hiểu thủ tục vay mua xe tải trả góp mới nhất. Mua xe tải trả góp có những ưu và nhược điểm gì cho khách hàng. 

Kinh tế càng phát triển dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa, kinh doanh của người dân ngày càng cao, nhiều người muốn sở hữu một chiếc xe tải để phục vụ nhu cho cầu kinh doanh. Tuy nhiên, để mua được một chiếc xe tải cũng không phải là chuyện dễ dàng nên việc sử dụng nguồn hỗ trợ vốn từ ngân hàng là 1 giải pháp tối ưu nhất.

Hiện nay, khá là nhiều ngân hàng cho vay mua xe tải trả góp nói riêng. Các gói trả góp của ngân hàng mang lại khá nhiều ưu đãi: thời gian vay dài, hạn mức cho vay cao, thủ tục linh hoạt, lãi suất ưu đãi,… khiến khách hàng hài lòng.

Mua xe tải trả góp
Mua xe tải trả góp

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người không vay trả góp được vì chưa thể tiếp cận được với nguồn vốn của ngân hàng do thiếu hiểu biết về thủ tục mua xe tải trả góp. Dưới đây, Ô tô Hoàng Long sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn khi mua xe tải trả góp cũng như những ưu điểm và nhược điểm khi mua trả góp.

Hướng dẫn thủ tục vay mua xe tải trả góp.

Ngân hàng tạo điều kiện cho người đi vay về quy trình và thủ tục trả góp tại ngân hàng. Nhưng quan trọng vẫn là từ phía khách hàng lựa chọn xe tải và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đến ngân hàng làm thủ tục. Sau khi đã lựa được chiếc xe tải ưng ý, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng để làm thủ tục vay vốn mua trả góp xe tải. Trong một số trường hợp đại lý phân phối xe có liên kết trực tiếp với ngân hàng hỗ trợ thì thời gian làm thủ tục vay mua xe trả góp của bạn sẽ được đại lý hỗ trợ nhanh chóng.

Để khoản vay mua xe tải trả góp của bạn được trả về ngân nhanh nhất, khách hàng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin và chính xác những giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao)

– Đơn đề nghị vay vốn mua xe tải trả góp theo mẫu của ngân hàng đưa ra.

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, sao kê lương, bảng lương các tháng gần nhất, tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, sổ ghi chép mua bán giao dịch,…

– Đối với những khách hàng đã kết hôn sẽ phải chuẩn bị thêm bản sao của giấy chứng nhận đăng kí kết hôn và các giấy tờ chứng minh thu nhập của vợ hoặc chồng mình.

– Ngoài ra, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu bổ sung thêm.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay ngân hàng mua xe tải trả góp

Mua xe tải trả góp mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm nổi bật nhất là khách hàng có thể sở hữu chiếc xe tải ngay cả khi không có đủ ngân sách chi trả, phục vụ cho nhu cầu công việc và kinh doanh của bạn sớm nhất có thể.

Ngoài ra, bạn không cần phải có tài sản nào khác để đảm bảo, ngân hàng sẽ dùng chính chiếc xe mà bạn mua trả góp để thế chấp mà không hề ảnh hưởng đến việc sử dụng xe của bạn.

Thủ tục vay mua xe trả góp cũng khá đơn giản, như đã nói ở trên, khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết đến ngân hàng làm thủ tục. Nếu vay vốn mua xe tải ở ngân hàng có liên kết với đại lý kinh doanh xe thì thủ tục mua trả góp lại được thực hiện nhanh chóng.

Điều mà bạn cần quan tâm nhất có lẽ là hạn mức và lãi suất vay. Khách hàng có thể yên tâm vì các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 90% giá trị chiếc xe và thời hạn vay tối đa đến 5 năm. Khách hàng có thể chủ động trả nợ mà không bị áp lực trả nợ làm ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống của mình nhờ những ưu điểm này.

Việc mua xe tải trả góp mặc dù đem lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có những nhược điểm. Khách hàng nên cân nhắc với những nhược điểm sau:

Khi mua xe tải trả góp, bạn sẽ phải trả một khoản nhiều hơn giá trị thực của xe tải. Khách hàng sẽ phải trả cả gốc và lãi cho ngân hàng. Lãi suất ưu đãi trên thị trường trung bình khoảng 7,5 – 8%/năm. Tuy nhiên, sau ưu đãi, lãi suất có thể sẽ khoảng 11%/năm. Đây là mức khá cao và với một khoản tiền lớn khi vay, thì giá chênh lệch khi mua xe trả góp sẽ khá cao so với khi xe mua trực tiếp.

Ngoài ra, để đảm bảo cho khoản vay của mình tại ngân hàng, khách hàng có thể phải chịu thêm một số loại phí phát sinh  như: phí bảo hiểm khoản vay, phí quản lý tín dụng,…

Trong các hợp đồng trả góp được kí kết đều nêu rõ các điều khoản về mức phí phạt khi trả góp không đúng hẹn đã cam kết. Điều này cũng bất tiện vì nhiều khách hàng khá bận rộn thường quên ngày trả nợ ngân hàng nên phải đóng mức phí phạt khá là cao, tùy theo giá trị sản phẩm trả góp, thông thường là từ 300-700.000VNĐ/tháng. Nếu như muốn thanh lý hợp đồng, khách hàng cũng phải chịu phí phạt. Mức phạt phụ thuộc vào dư nợ gốc và số tháng khách hàng trả trước hạn.

Những khách hàng thường xuyên trả góp không đúng hoặc không trả tiền cũng sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu, mất cơ hội được mua trả góp nếu như còn có nhu cầu mua trả góp thêm.

Có những người chấp nhận các hạn chế của việc trả góp để nhanh chóng được sở hữu chiếc xe tải mình ao ước. Nhưng nhiều người khác cho rằng số tiền lãi và chi phí phạt của việc mua trả góp quá cao, không nên đăng kí mua xe trả góp. Vậy nên khi tham gia mua trả góp, khách hàng cần có sự nghiên cứu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định riêng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình.

Khi quý khách mua trả góp tại công ty ô tô Hoàng Long sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn:

Giá cả tốt nhất – Chất lượng đảm bảo – Thủ tục nhanh gọn.
Thủ tục vay vốn đơn giản, đội ngũ CB – CNV  chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sãn sàng phục vụ khách hàng.
Dịch vụ đăng ký, đăng kiểm, cải tạo đóng thùng…

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button