Cách chọn mua xe tải cũ giá rẻ 2023

Mua xe tải cũ giá rẻ hiện đang là một trong những xu hướng của rất nhiều gia đình kinh doanh cũng như nhiều doanh nghiệp. Đây là một cách tiết kiệm chi phí tối đa nhằm đáp ứng vừa đủ nhu cầu của họ. Cùng otohoanglong tìm hiểu nhiều hơn về lý do tại sao.

Mục đích và lợi ích khi chúng ta mua xe tải cũ giá rẻ

Nói đến mục đích chung thì chúng ta đều nghĩ đến rằng việc mua xe cũ vì tiết kiệm tiền là 1 trong các lý do hàng đầu của đại đa số người hiện nay. Chính xác nó là như thế, tuy nhiên thì chắc hẳn là còn rất nhiều lợi ích khác mà chính bạn cũng không nhận ra vì ngoài giá trị sản phẩm được tối ưu về giá thì chúng ta còn được lợi ích rất nhiều.

  • Đầu tiên, tối ưu chi phí rẻ hơn so với mua xe mới. Việc này giảm chi phí quá lớn cho 1 sản phẩm khi mục tiêu của việc đó khiến bạn không thể nào tập trung cho các mục tiêu khác của mình. Cho nên đây là lý do lớn nhất của nhiều người mua xe cũ
  • Bên cạnh đó thì việc mua xe cũ cũng khiến vấn đề lạm phát và các ảnh hưởng của việc giảm giá nhanh chóng từ sản phẩm khiến bạn thua lỗ. Vì khi xe tải đều mất giá khi rời khỏi đại lý. Còn xe tải cũ giá tốt thì đã trải qua giai đoạn đó rồi.
  • Đa dạng về lưa chọn là lý do giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi mua 1 sản phẩm cũ, đặc biệt là các loại xe tải trên thị trường Việt Nam. Chỉ cần bỏ 1 chút thời gian thì bạn sẽ có ngay 1 chiếc xe tải phù hợp với chính nhu cầu của mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm xe tải Teraco : Tại đây

Khi mua xe tải cũ giá rẻ cần xác định chính xác nhu cầu

Việc đầu tiên là khi mua xe tải cũ thì chúng ta phải xác định là chiếc xe tải đó sẽ phục vụ cho chính bản trong vấn đề gì? Tùy nhu cầu lẫn mô hình kinh doanh và sản xuất thì đưa ra các lựa chọn mua loại xe : tải nhẹ, tải trung, tải nặng,….

Sau khi có những thông tin cần xác định từ ban đầu thì mới tìm hiểu đến các tính năng và thông tin xe có đáp ứng được chính nhu cầu của chính mình hay không.

Bên cạnh đó thì mô hình kinh doanh và sản phẩm cũng rất quan trọng trong việc bạn chọn mua cho mình 1 sản phẩm xe tải cũ giá tốt. Ví dụ : 

  • Khi mặt hàng sản phẩm của bạn là thịt cá,… thì xe tải bạn chọn nên là những chiếc xe đông lạnh thùng kín.

Ngoài ra thì việc hoạch định tài chính trước khi mua là điều vô cùng quan trọng, vì nếu nhu cầu bạn cao nhưng kinh phí không cho phép thì đây cũng là 1 cản trở vô cùng lớn dành cho bạn. Khi đó bạn cần xem xét các phương thức tài chính để thanh toán như : vay mượn người thân hoặc bạn bè, đơn giản hơn là mua trả góp để phù hợp với ngân sách.

Tìm hiểu khi mua xe tải cũ giá rẻ

Khi mua xe tải cũ giá rẻ thì mọi người nên xem xét nhiều dòng xe trong cùng phân khúc, các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường cũng như nguồn gốc xuất xứ của những thương hiệu xe tải này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe tải nổi tiếng như : Teraco,Isuzu,Dongfeng,… nên việc lựa chọn kỹ cũng rất quan trọng. Mọi người nên tham khảo về tính năng của từng sản phẩm xe tải này để có quyết định đúng đắn trước khi mua về để tránh việc sai lầm sau mua.

Kiểm tra và thủ tục đăng ký xe – chuyển đổi sở hữu

Việc kiểm tra lại khi mua xe tải cũ giá rẻ là 1 điều vô cùng quan trọng. Cho nên việc kiểm tra từ linh kiện máy móc cũng như hệ thống bên trong xe là điều cực ký mấu chốt. Bạn đừng nên để những vẻ bề ngoài của 1 chiếc xe tải đánh lừa vì có thân chủ nhân cũ của chính nó đã là người tân trang nhằm mua bán xe của họ nhằm có mức giá tốt hơn so với thực tế. 

  • Đăng ký xe tải : Chúng ta cần liên hệ với cơ quan đăng ký xe tải ở địa phương sinh sống để biết rõ hơn về quy trình đăng ký xe tải cũ. Cũng như bản thân cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cơ bản như : Căn cước công dân (CMND/CCCD) và các giấy tờ khi mua bán xe.
  • Chuyển đổi chủ sở hữu: Chúng ta cần có các giấy tờ cá nhân của người mua lẫn người bán đi kèm đó là giấy tờ đăng ký xe tải + các giấy tờ chuyển nhượng theo đúng quy định.
  • Cuối cùng thì theo dõi và hoàn thiện các yêu cầu thủ tục theo hướng dẫn của cơ quan đăng ký xe tải. Thanh toán đầy đủ các chi phí và thuế theo quy định.

Bảo dưỡng và bảo trì xe tải cũ

Khi mua xe về thì chính chủ nhân của xe cũng nên tìm hiểu về quy trình và lịch trình bảo dưỡng xe thật tốt. Vì khi các bạn mua xe tải cũ giá rẻ thì việc bảo dưỡng chiếc xe định kỳ nhằm tránh các rủi ro sau mua là điều nên làm. Cũng như tìm cho mình được đơn vị uy tín ở khu vực của mình là điều nên làm.

Bảo dưỡng xe uy tín HCM : Tại đây

Các dòng xe tải Tera 2023 : Tại đây

Bảng giá các dòng xe Tera HCM : Tại đây

Kết luận

Đây là những thông tin mà chúng tôi muốn đem đến cho tất cả mọi người đang có ý định mua xe tải cũ giá rẻ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều lựa chọn khi mua xe cũ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button