Xe Dongfeng Của Nước Nào?

Xe Dongfeng của nước nào

Xe Dongfeng Của Nước Nào?

Xe Dongfeng là sản phẩm thuộc nhà sản xuất ô tô Dongfeng của nước Trung Quốc có trụ sở tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc .

Dongfeng là một trong top 4 những nhà sản xuất ô tô Trung Quốc về sản lượng cùng với 3 thương hiệu Changan Cars , FAW Group và SAIC Motor .

Ngoài xe tải thương mại và xe hơi, hãng còn sản xuất các linh kiện và hợp tác với các công ty nước ngoài, với các liên doanh như Dongfeng Yulon , Dongfeng Yueda Kia , Dongfeng Honda , Dongfeng Motor Co., Ltd. (DFL, với Nissan ), Dongfeng Peugeot-Citroën và Dongfeng Renault (trừ Dongfeng Yueda Kia, tất cả còn lại đều là liên doanh của Dongfeng Motor Group).

Công ty là nhà sản xuất xe lớn thứ hai của Trung Quốc vào năm 2014 bởi khối lượng sản xuất sản xuất hơn 3,5 triệu xe trong năm đó. Sản xuất xe thương mại năm đó cao hơn tất cả các nhà sản xuất trong nước khác với gần 450.000 chiếc.

Xe Dongfeng của nước nào
Xe Dongfeng của nước nào

Cái Tên Dongfeng Có Ý Nghĩa Gì?

Dongfeng tiếng trung là 东风 dịch ra là “Gió đông” hay Đông Phong được thành lập vào năm 1969 theo lệnh của Chủ tịch Mao Trạch Đông như một phần trong chiến lược ” Mặt trận thứ ba ” của ông , vị trí sâu trong đất liền của nó ở tỉnh Hồ Bắc có ý nghĩa bảo vệ nó khỏi sự xâm lược của nước ngoài.

Xe Dongfeng Có Tốt Không?

Xe Trung Quốc được bán với giá khá thấp, giá của chúng thường thấp hơn hầu hết các loại xe trên thị trường, nhưng cũng có đầy đủ các thiết bị trên xe và chất lượng khá tốt.

Xe Dongfeng cũng có xu hướng sử dụng động cơ nhỏ hơn, có nghĩa là chúng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đã từng có thời gian, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chủ yếu sản xuất ô tô cho thị trường Trung Quốc, bởi vì họ được bảo vệ, nếu một nhà sản xuất nước ngoài muốn sản xuất ô tô ở Trung Quốc, họ phải hợp tác với một công ty trong nước.

Trung Quốc hiện vượt xa phần còn lại của thế giới trong sản xuất ô tô, họ dễ dàng sản xuất nhiều phương tiện hơn châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ cộng lại. Tuy nhiên không phải hầu hết chúng đều là ô tô chất lượng cao.

Nhưng các thương hiệu xe Trung Quốc như Dongfeng đang chuyển những nỗ lực thiết kế và chuyên môn sản xuất đáng kể của họ sang những chiếc xe chất lượng cao hơn để thu hút phần còn lại của thế giới.

Giá cả đã tăng lên vì Dongfeng đã phải đầu tư hàng tỷ đô la để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn nghiêm ngặt hơn cho các mẫu mới nhất của họ. Chi phí sản xuất xe của họ cũng đang tăng lên, làm mất đi một phần về lợi thế lớn của họ- giá xe.

Các Sản Phẩm Của Hãng Xe Dongfeng

Xe Tải Thương Mại

Xe Đầu Kéo

Xe đầu kéo Dongfeng
Xe đầu kéo Dongfeng

Các Dòng Xe Đầu Kéo Trung Quốc: Top 10 Nhà Sản Xuất Hàng Đầu

Xe Hơi (Ô Tô Con)

Các dòng xe hơi của hãng Dongfeng:

  • Xe con Dongfeng: Dongfeng A9, H30 Cross, SX6, A30, Joyear LV, E70, S30, L60, Joyear XL, A60, S50.
  • Xe Dongfeng SUV: Joyear X3, Joyear X5, AX5, MX6, Joyear XV, AX3, AX4, 580, AX7, T5.
  • Loại xe đa dụng có thể chở hàng phía sau MPV: Glory 360, S500, M5, F600, Glory 330, 370, Succe, V3, M3, CM7.
  • Xe van: U-van, C37.
  • Loại xe Pickup và Offroad: Rich.

Xe Bus

Hiện Dongfeng đang sản xuất các dòng xe bus như: City Bus, Highway Bus, School bus.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button