Uống rượu bia sau bao lâu có thể lái xe mà không vi phạm nồng độ cồn?

Từ ngày 01/01/2020, lái xe vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử phạt rất nặng (có thể tham khảo mức phạt tại đây). Vì mức phạt khá nặng nên cũng khá nhiều bác tài đang quan tâm việc uống rượu bia sau bao lâu thì hết nồng độ cồn ? Hôm nay hãy cùng Ô Tô Hoàng Long tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thời gian không nên lái xe phụ thuộc vào lượng rượu, bia mà các bác tài đưa vào cơ thể, ngoài ra còn những yếu tố khác như loại rượu, bia đã uống, uống lúc đói, uống liên tục và duy trì trong thời gian dài, thậm chí còn phụ thuộc vào bệnh lý của người uống…  Theo một bác sĩ tiết lộ thì thời gian nồng độ cồn tồn tại trong người là :

  • Nồng độ cồn vẫn đo được trong máu sau 6-12h.
  • Nồng độ cồn vẫn đo được trong khí thở sau 12-24h.
  • Nồng độ cồn vẫn đo được trong nước tiểu sau 36h.
  • Nồng độ cồn vẫn còn thể hiện trong kết quả xét nghiệm mẫu tóc sau 72 giờ.

 

Hiện tại, CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn thông qua thiết bị đo ống thở. Do đó, sau 24 giờ uống rượu, bia mà vẫn lái xe thì vẫn có thể bị phát hiện xử phạt. Những trường hợp tai nạn giao thông, ngay sau khi nhập viện bác sĩ sẽ nhanh chóng xét nghiệm nồng độ cồn trong máu.

Vì vậy, sau mỗi cuộc nhậu hoặc tiệc mừng có rượu bia, các bác tài không nên lái xe trong vòng 24 giờ tới. Điều này có nghĩa, hôm nay uống rượu bia thì mai không lái xe.

Trao đổi về mức độ độ ảnh hưởng của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông, một bác sĩ chia sẻ, nồng độ cồn dù ít hay nhiều cũng tác động đến hệ thần kinh của con người. Đây là một trong những yếu tố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người sử dụng rượu bia tuyệt đối không nên lái xe, đặc biệt là ô tô, xe tải để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, tài sản và những người xung quanh. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế số lần uống rượu bia và lượng rượu bia đã nạp vào cơ thể.

CÔNG TY TNHH TM Ô TÔ HOÀNG LONG
Hotline : 0909.415.145
Mail : otohoanglong.vn@gmail.com
Địa Chỉ: 967-969 QL1A, P.Thới An, Q.12, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button