Nên Mua Đầu Kéo Mỹ Hay Trung Quốc? Đánh Giá Toàn Diện Cả 2 Dòng Xe

Nên mua đầu kéo mỹ hay trung quốc

Kể từ năm 2009, thương hiệu xe tải Trung Quốc ngày càng phổ biến trên thế giới và sản lượng bán ra đã tăng lên một cách nhanh chóng.

Theo nghiên cứu được Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố năm 2017 về tương lai của ngành xe tải cho thấy Trung Quốc đã vượt qua Mỹ và Liên minh châu Âu để trở thành thị trường cung cấp xe tải hạng nặng lớn nhất toàn cầu năm 2009 với doanh số tăng 75 phần trăm giữa năm 2008 và 2009.

Trong khi doanh số của toàn thế giới giảm, doanh số và thị phần của ngành xe tải thương mại Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng tốt.

Vào năm 2015, nó chiếm 20% doanh số bán xe tải hạng nặng mới trên toàn cầu.

Sản phẩm đầu kéo thương hiệu Trung Quốc có mặt phổ biến tại các nước ở châu Phi và châu Á nhờ thiết kế tối ưu về thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của các khu vực này và giá rất cạnh tranh.

Hầu hết các xe đầu kéo tại Việt Nam đều là của Mỹ, điều này là phổ biến khi mới bắt đầu, đây là những lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Nhưng hiện tại khi mua xe đầu mới, khách hàng đang chọn mua các thương hiệu Trung Quốc vì chúng có giá cả phải chăng.

 

Nên Mua Đầu Kéo Mỹ Hay Trung Quốc?

Để trả lời cho câu hỏi trên, Ô Tô Hoàng Long mời quý khách tham khảo các thông tin về ưu điểm của cả 2 dòng xe này.

Nên mua đầu kéo mỹ hay trung quốc
Có nên mua đầu kéo trung quốc?

Lợi thế cạnh tranh của xe đầu kéo Trung Quốc

Giá cả

Trong trường hợp bạn mua một chiếc xe đầu kéo Mỹ cũ, đã qua sử dụng bên Mỹ (dòng này rất hiếm xe mới tại Việt Nam), trong hầu hết các trường hợp, các công ty vận tải, nhập khẩu chúng, vì thiếu đại lý ở trong nước, do đó phải trả thêm chi phí cho thuế.

Các thương hiệu Trung Quốc có nhiều đại lý trong nước, giúp các sản phẩm nước này dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Mua một chiếc xe đầu kéo mới thương hiệu Trung Quốc, nếu tính tất cả các chi phí liên quan thì đều rẻ hơn khá nhiều dòng khác trên thị trường.

Trong khi mua một chiếc xe đầu kéo mới từ một thương hiệu không phải của Trung Quốc sẽ có giá cao hơn.

Ngành công nghiệp vận tải hàng hóa ở Việt Nam rất cạnh tranh với nhiều công ty tham gia cung cấp dịch vụ giao thông vận tải hàng hóa.

Trong môi trường cực kỳ cạnh tranh này, có một giới hạn đối với giá cước có thể tính cho mỗi tấn hàng hóa được vận chuyển.

Giá cước đó sau đó xác định một doanh nghiệp vận tải có thể trả bao nhiêu tiền để mua, vận hành và bảo dưỡng một chiếc xe đầu kéo, sau khi tính đến chi phí nhiên liệu và tiền công của người lái xe.

Vì vậy có thể nói giá cả quyết định mọi thứ, và xe đầu kéo Trung Quốc đáp ứng tốt điều này.

Để tối đa hóa lượng hàng hóa vận chuyển và doanh thu của các công ty vận tải – trên mỗi chuyến đi, các tài xế xe tải ở Trung Quốc thường chở quá tải xe tải của họ và kéo căng công suất hàng hóa đến giới hạn.

Đó cũng là lý do tại sao các công ty quốc tế không thể thâm nhập vào ngành công nghiệp xe thương mại của Trung Quốc theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào.

Các nhà sản xuất xe tải và động cơ diesel quốc tế, ngay cả khi họ sản xuất động cơ và xe tải của họ ở Trung Quốc, đơn giản là không thể đáp ứng các mức giá cho phép một tài xế xe tải trang trải chi phí của họ và kiếm được lợi nhuận từ nó.

Trong khi một chiếc xe tải được sản xuất bởi một trong những nhà lắp ráp toàn cầu có thể có giá lên tới 100.000 đô la thì một chiếc xe tải hạng nặng trung bình sản xuất bởi SINOTRUK được bán với giá ít hơn 40.000 đô la.

Xe tải, đầu kéo được sử dụng ở những thị trường phát triển hoàn toàn có lợi thế so với những nhà sản xuất ở Trung Quốc vì họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn và bao gồm nhiều tính năng hơn so với các đối thủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự thống trị trong thị trường xe tải hạng nặng Trung Quốc ở các khu vực đang phát triển một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của giá cả và vấn đề khả năng chi trả của các xe đầu kéo Trung Quốc.

Đầu kéo Dongfeng Trung Quốc

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

Trong những năm đầu tiên khi đưa vào sử dụng của một chiếc xe đầu kéo mới, chi phí bảo trì là rất ít vì các bộ phận của xe còn mới.

Tuy nhiên, một chiếc xe đã qua sử dụng, các bộ phận của nó sẽ bị hao mòn nhanh chóng và người sử dụng phải thay thế thường xuyên hơn để cải thiện chức năng của nó, đảm bảo an toàn khi vận hành.

Viện Nghiên cứu Giao thông Vận tải Mỹ ước tính rằng chi phí bảo trì và sửa chữa của một chiếc xe đầu kéo cũ là 0.66 $ trên 1,6 km quảng đường xe di chuyển.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa là một yếu tố quan trọng khách hàng nên cân nhắc trước khi mua một sản phẩm có giá trị lớn như xe đầu kéo.

 

Năm nhà sản xuất xe tải, xe đầu kéo hàng đầu Trung Quốc bao gồm First Auto Works (FAW), đầu kéo Dongfeng, Sinotruk, Shaanxi Auto và BAIC Foton.

Ưu điểm của xe đầu kéo Mỹ

 

Độ bền

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của xe đầu kéo Mỹ đó chính là độ bền của xe. Được thiết kế bởi những kỹ sư hàng đầu thế giới, chế tạo bởi các linh kiện với công nghệ tiên tiến, dễ hiểu được tại sao các xe đầu kéo Mỹ có chất lượng cao và bền đến vậy.

Dễ dàng nhận thấy tại Việt Nam những chiếc xe đầu kéo Mỹ cũ kỹ đã sử dụng hàng chục năm nhưng vẫn còn vận hành tốt. Trong khi đó, xe đầu kéo Trung Quốc khó lòng đạt đến độ bền như thế.

Xe đầu kéo Mỹ nhập khẩu về Việt Nam hầu như đều là xe đã qua sử dụng ở Mỹ trong khoảng thời gian khoảng 4 đến 5 năm, rất ít xe mới 100% được nhập khẩu vì giá thành rất đắt, không phù hợp mục đích sử dụng.

Nhưng điều đáng nói ở đây là dù đã qua sử dụng một khoảng thời gian không ngắn nhưng chất lượng của các xe này đều đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, ít hỏng vặt.

Xe đầu kéo Mỹ

Giá xe

Xe đầu kéo Mỹ có giá cả rất cạnh tranh, thông thường khách hàng chỉ cần có khoản 1 tỷ đồng trở lại là đã có thể sở hữu một chiếc xe đầu kéo Mỹ.

Giá xe Mỹ còn tùy thuộc vào đời xe và loại cabin trên xe. Đời xe càng về sau giá càng đắt, như đời 2013 giá khoảng 950 triệu đồng 1 chiếc, đời 2014 khoảng 1,1 tỷ đồng 1 chiếc.

Loại động cơ và số giường trong cabin xe cũng ảnh hưởng đến giá bán của xe.

Xem thêm: Bảng giá xe đầu kéo Mỹ mới nhất 2019: https://otohoanglong.vn/xe-dau-keo-my-maxxforce/

Linh kiện thay thế

Linh kiện thay thế của xe đầu kéo Mỹ dễ tìm, dễ mua và giá cả không bị loạn, mỗi nơi 1 giá khác nhau.

 

Nhìn chung, lựa chọn xe đầu kéo để hoạt động kinh doanh vận tải là một phần quan trọng quyết định đến thành công của một doanh nghiệp, cả xe đầu kéo Mỹ và Trung Quốc đều có ưu điểm riêng, tùy vào nhu cầu mà quý khách cân đo đong đếm.

Hi vọng với bài viết này, Ô Tô Hoàng Long giúp quý khách có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button