Hyundai Neptune HDC-6: Siêu Xe Đầu Kéo Pin Nhiên Liệu Hydro Của Tương Lai

hyundai neptune tractor truck

Xe đầu kéo Hyundai HDC-6 Neptune đã được giới thiệu bởi Hyundai Motor, báo trước một tương lai đầy triển vọng của xe tải thương mại pin nhiên liệu hydro.

Huyndai cho biết, chiếc xe đầu kéo Class 8, kết hợp với thùng container trailer làm lạnh bằng năng lượng sạch, bổ sung chi tiết để chuẩn bị triển khai rộng rãi công nghệ pin nhiên liệu chạy bằng hydro.

Hyundai Neptune HDC-6, là một sự phát triển của xe tải Class 8 thành một chiếc xe chở hàng công nghệ cao, kiểu dáng đẹp với thiết kế hiện đại.

Mặc dù là một sản phẩm thiết kế cho tương lai, nhưng Hyundai cho biết sản phẩm mang hơi hướng của quá khứ trong thiết kế, đặc biệt là những năm 1930 với các thiết kế tinh xảo và Art Deco.

HDC-6 semi truck

Điều này thể hiện rõ trong hình dạng tròn của đầu chiếc xe, và đặc biệt là lưới tản nhiệt và các tấm ốp dọc bên hông.

Hyundai Neptune dựa trên thiết kế của những năm 1930, nhưng sơn màu xanh và xám bóng bẫy, vỏ bánh xe khí động học và một lượng lớn kính đen bao trùm đầu xe cũng khiến nó thật sự hiện đại.

Kiểu dáng của chiếc xe tải này là tất cả những gì Hyundai thực sự đã tiết lộ về khái niệm này. Họ đã không nói bất cứ điều gì về phạm vi, sức mạnh, vị trí hệ thống truyền động hoặc bất cứ điều gì quan trọng khác.

hyundai neptune tractor truck
hyundai neptune tractor truck

Tổng Quan Xe Hyundai Neptune HDC-6

Chiếc xe Hyundai Neptune cung cấp một phạm vi hoạt động trong một lần tiếp nhiên liệu khoảng 249 dặm (400 km) với một trailer tải đầy đủ. Nó mang bảy thùng hydro lớn với khả năng lưu trữ gần 77 lbs. (35 kg) hydro.

Tổng trọng lượng xe kết hợp là 34 tấn (30.844 kg). Việc sản xuất đang được tiến hành và những chiếc xe tải đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào đầu năm 2020.

Đầu tiên là thời gian tiếp nhiên liệu rõ ràng là nhanh hơn nhiều đối với các phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro so với pin thông thường – vì vậy 15 phút là thời gian chấp nhận được cho việc đó.

Mười lăm tấn pin đơn giản là không thể chấp nhận được, Pin có ý nghĩa tuyệt đối cho trọng lượng thấp và khoảng cách lái xe ngắn, nhưng pin nhiên liệu là rất quan trọng cho các phương tiện thương mại nặng, đường dài.

Người lái bước vào xe Hyundai HDC-6 thông qua cửa trượt, cabin của sử dụng màn hình để hiển thị những gì ở bên ngoài thông qua camera giám sát lái xe thay cho gương chiếu hậu. Không gian sống nhỏ bao gồm nhà bếp, vòi hoa sen, nhà vệ sinh và khu vực ngủ cho hai người.

Thông tin duy nhất mà Hyundai cung cấp là nó có thể hoạt động lâu hơn và sạc điện nhanh hơn, đó hoàn toàn là một chiếc xe điện .

Mặc dù thiếu các thông tin chi tiết cơ khí về xe Hyundai Neptune, nhưng Hyundai có vẻ nghiêm túc về xe thương mại hydro . Công ty này, cùng với H2 Energy, sẽ bán 1.600 xe tải thương mại pin nhiên liệu ở Thụy Sĩ trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2023.

Vào tháng 12 năm 2018, Hyundai đã đầu tư 6,4 tỷ đô la để đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ động cơ hydro, với tầm nhìn xa hơn cho các phương tiện vận tải.

Hyundai cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Cummins- nhà sản xuất động cơ diesel trên hệ thống truyền động pin nhiên liệu và điện để sử dụng cho mục đích thương mại. Vì vậy, có thể một ngày gần đây chúng ta sẽ thấy được chiếc xe đầu kéo Hyundai này chạy ngoài đời thật.

Xem thêm: Động Cơ Hyundai D6CC- Mạnh Mẽ, Bền Bỉ, Tiết Kiệm Nhiên Liệu.

“Nếu bạn thấy tất cả các ràng buộc về tải trọng và hiệu quả nhiên liệu, bạn sẽ đi đến kết luận rằng chúng ta cần pin nhiên liệu hydro trong xe thương mại.”

Từ kết luận đó, Hyundai Motor Company đã giới thiệu chiếc xe đầu kéo hạng nặng HDC-6 Neptune, trong khi nhà sản xuất container trailer Hyundai Translead tuyên bố ra mắt trailer khái niệm làm lạnh năng lượng sạch mới, HT Nitro ThermoTech.

Thùng container lạnh HT Nitro ThermoTech được thiết kế để vận chuyển các sản phẩm lạnh và nó sử dụng hệ thống công nghệ làm lạnh nitơ được Hyundai tuyên bố có lượng khí thải carbon ít hơn 90% so với những container lạnh truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button