MAXXFORCE- Động Cơ Hạng Nặng Hàng Đầu Thế Giới

Cái tên động cơ Maxxforce (còn gọi là Maxxforce 13) chắc chắn rất quen thuộc với giới tài xế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bởi loại động cơ này được trang bị cho xe đầu kéo Mỹ, một loại xe đầu kéo phổ biến tại Việt Nam.

Được biết đến nhiều là thế, nhưng thông tin về nguồn gốc và đặc điểm kỹ thuật của loại động cơ này còn khá hiếm hoi.

Hi vọng qua bài viết này của Ô Tô Hoàng Long, quý khách sẽ hiểu rõ hơn về động cơ Maxxforce được trang bị trên xe đầu kéo Mỹ.

Tìm hiểu thêm về xe đầu kéo Mỹ tại đây: https://otohoanglong.vn/xe-dau-keo-my-maxxforce/

Động cơ Maxxforce 13

Sơ lược về động cơ Maxxforce

Maxxforce 13 thật sự là loại động cơ chất lượng hàng đầu thế giới, được sản xuất bởi Navistar International chuyên nghiên cứu, chế tạo và sản xuất xe quân sự cho nước Mỹ và xuất khẩu toàn thế giới với hàng triệu chiếc.

Ngoài sản xuất xe quân sự, Navistar còn sản xuất xe buýt, xe bán tải và xe tải với doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm.

Trước khi được lắp đặt trên bất kỳ sản phẩm nào, động cơ Maxxforce đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Hàng trăm động cơ đã được kiểm định trên hàng triệu km ở điều kiện thực tế trong hàng ngàn giờ.

Xem thêm: Dịch vụ sữa chữa xe đầu kéo Mỹ

Tính năng kỹ thuật động cơ Maxxforce

Động cơ Maxxforce có nhiều loại như: Maxxforce 9, Maxxforce 10,… và Maxxforce 13- loại động cơ hiện đang được trang bị trên xe đầu kéo Mỹ International tại Việt Nam.

Maxxforce 13 có dung tích xi lanh 13 Lít, 4 kỳ, 6 xi lanh thẳng hàng, tăng áp. Công suất lớn nhất của động cơ đạt 321 kW/ 1700 rpm (430, 450, 475Hp tùy dòng).

Máy Maxxforce được điều khiển bằng điện qua rất nhiều bộ cảm biến, tối ưu hóa hiệu suất động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu một cách hiệu quả.

Với công suất cực mạnh lên đến 475 mã lực, đây là ưu thế rất lớn so với các dòng máy trang bị trên các xe đầu kéo Trung Quốc hay Hàn Quốc, cho sức kéo khỏe hơn, khả năng tăng tốc và vượt dốc hiệu quả.

Xêm thêm: Ô Tô Hoàng Long chuyên cung cấp phụ tùng xe đầu kéo Mỹ chính hãng Hoàng Huy.

Một số đặc tính kỹ thuật nổi bật của động cơ Maxxforce

  • Chân piston lớn hơn, thanh kết nối và ống lót cung cấp phân phối tải tối ưu cho độ bền cao hơn.
  • Trục cam lắp ráp có các thùy thép công cụ cho độ bền vượt trội
  • Bộ tăng áp hình học biến thiên cung cấp áp suất không khí tăng tốc độ động cơ, khả năng tải.
  • Hệ thống phun nhiên liệu cao áp chung Common Rail (HPCR 2500 bar) tạo ra tối đa áp suất phun nhiên liệu để giảm khí thải và tiêu hao nhiên liệu.
  • Thiết kế động cơ Maxxforce gọn nhẹ hàng đầu, bao gồm vỏ nhôm quay tròn, vỏ van tổng hợp, và một lỗ rỗng trục cam để giảm trọng lượng động cơ trong khi tăng tối đa hóa khả năng tải trọng.
  • Hệ thống quản lý không khí đơn giản với một bộ tăng áp hình học biến turbo mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tối ưu hiệu suất.
  • Bộ làm mát EGR một tầng được chế tạo từ thép không gỉ hàn laser để cung cấp hiệu suất cao trong một thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.
  • Bánh răng động cơ được sản xuất bằng phương pháp hiện đại giúp bánh răng cứng hơn và bề mặt bánh mịn hơn.

Xem thêm: So sánh xe đầu kéo Mỹ máy Maxxforce và máy Cummins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button