Có Nên Mua Xe Tải Dongfeng?

Dongfeng là thương hiệu xe tải được nhập khẩu từ Trung Quốc. Dù thương hiệu xe này không được đánh giá cao bằng thương hiệu Isuzu, Hyundai, Hino… nhưng lại khá phổ biến ở Việt Nam nhờ giá thành rẻ, tải trọng lớn. Ô Tô Hoàng Long sẽ đưa ra cái nhìn toàn diện nhất về dòng xe này.

Thương hiệu Dongfeng được tập đoàn Hoàng Huy nhập khẩu về Việt Nam bao gồm các sản phẩm : xe đầu kéo, xe tải, xe ben, xe chuyên dùng với công suất và mẫu mã đa dạng.

Ưu điểm của dòng xe tải Dongfeng.

– Xe tải Dongfeng mang đến hiệu quả kinh tế cao khi giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng xe Hàn Quốc và Nhật Bản. Do đó, Dongfeng là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư nếu muốn thu hồi vốn nhanh. Hiện tại, nhà sản xuất Dongfeng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, công nghệ chế tạo ngày càng được đánh giá cao. Tuy chất lượng không bằng các xe Hàn – Nhật nhưng xe tải Dongfeng vẫn đáp ứng  được khả năng chuyên chở các loại hàng hóa đa dạng. Nếu được chăm sóc, sử dụng xe một cách hợp lý thì độ bền của xe tải Dongfeng không kém gì dòng xe Hàn – Nhật.

– Xe Tải Dongfeng có xuất xứ từ Hồ Bắc Trung Quốc, khu vực có địa hình và khí hậu giống Việt Nam với nhiều đồi dốc khắc nhiệt. Vì thế, xe được chế tạo thích ứng tốt với môi trường nước ta tốt hơn các dòng xe từ Nhật, Hàn. Do đó, xe có thể vận hành bền bỉ trên các cung đường phức tạp, đặc biệt là đường đồi núi hay trời mưa giông.

– Xe tải Dongfeng sở hữu thùng xe có thể chuyên chở các loại mặt hàng đa dạng với nhiều kích thước trọng lượng. Thùng xe được đóng bằng chất liệu chuyên dụng bền bỉ, ít hỏng hóc và biến dạng trong quá trình sử dụng.

– Phụ tùng xe tải Dongfeng cũng khá rẻ và dễ tìm tại thị trường Việt Nam, có thể tìm kiếm phụ tùng xe tải Dongfeng tại các showroom chính hãng và uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lành nghề giúp sửa chữa và thay thế phụ tùng một cách nhanh chóng.

Có nên lựa chọn xe Dongfeng ?

Đa số tâm lý chung của người Việt thường không thiện cảm những sản phẩm gắn mác Trung Quốc, lý do là Trung Quốc sản xuất nhiều sản phẩm với mẫu mã đẹp nhưng chất lượng lại không tốt. Tuy nhiên, quan điểm đó không đúng đối với dòng xe tải Dongfeng. Như đã nói ở trên, Donfeng luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, công nghệ chế tạo ngày càng được đánh giá cao. Vì vậy, chất lượng sản phẩm luôn là tốt nhất.

Mặc dù dòng xe Dongfeng không được đánh giá cao như các hãng Isuzu, Hyundai nhưng vì giá thành chỉ bằng một nửa so  với các dòng cùng phân khúc nên không ít khách hàng đã lựa chọn sử dụng. Dần dần, người sử dụng bị chinh phục bởi khả năng chuyển chở và độ bền của xe sau một thời gian sử dụng nên tâm lý ngại sử dụng sản phẩm Trung Quốc cũng đã vơi đi ít nhiều.

Nói vậy không có nghĩa là Dongfeng không có hạn chế. Chất lượng khi sử dụng xe không bằng các dòng Hàng Nhật là điều hiển nhiên. Mức độ an toàn của dòng xe này cũng chưa được đánh giá cao.

Tóm lại, việc lựa chọn sản phẩm của hãng nào còn tùy thuộc vào nhu cầu, kinh tế, trải nghiệm của người dùng. Xe Dongfeng có thể không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhưng lại là sự lạ chọn phù hợp và tối ưu với những khách hàng có hạn về tài chính.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button