Cách Chạy Xe Đầu Kéo Mỹ: Tổng Hợp Các Lưu Ý Quan Trọng Cho Tài Mới

Cách chạy xe đầu kéo Mỹ

Lái xe đầu kéo có thể là một công việc tuyệt vời để kiếm sống với khoản trả lương rất tốt, và công việc mang lại khá tự do và linh hoạt.

Mỗi dòng xe tải, xe đầu kéo đều khác nhau, vì vậy nên lên kế hoạch học cách sử dụng loại xe bạn định lái chuyên nghiệp.

Như đối với dòng xe đầu kéo Mỹ là loại xe đầu kéo có đầu cabin dài và xuôi về phía trước như xe du lịch, không như các loại xe đầu kéo Trung, Hàn, Nhật có dạng hình hộp.

Dạng đầu xuôi và dài của đầu kéo Mỹ khá khó khăn trong việc canh khoảng cách phía trước xe cũng như khuất tầm nhìn hơn, nhưng bù lại là độ an toàn cao hơn.

Để lái một chiếc xe lớn như vậy đòi hỏi một mức độ kỹ năng cao hơn về việc rẽ phải và rẽ trái, lùi xe và đỗ xe.

Một lần nữa, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu cách điều khiển và đỗ đúng cách, kết hợp có hoặc không kéo theo rơ mooc. Cách tốt nhất là nên theo phụ xe cho các tài xế lâu năm trong nghề trên xe đầu kéo Mỹ để học hỏi kinh nghiệm và cách vận hành.

Ô Tô Hoàng Long xin nêu ra một số lưu ý cũng như hướng dẫn để bạn có thể lái xe an toàn với loại xe đầu kéo Mỹ.

Cách chạy xe đầu kéo Mỹ

 

Cách Chạy Xe Đầu Kéo Mỹ

 

Trước khi lái xe

 

Bạn nên học cách kiểm tra một chiếc xe đầu kéo Mỹ để đảm bảo rằng nó an toàn khi vận hành trên đường. Các bước kiểm tra xe trước khi lái này cực kì quan trọng bởi hơn ai hết, tài xế hiểu được tầm quan trọng

Kiểm tra đèn và tín hiệu để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Trước khi bạn lái bất cứ một phương tiện nào, bạn nên chắc chắn rằng đèn pha, đèn báo rẽ và đèn phanh đều hoạt động tốt.

Nếu có thể, hãy nhờ người khác ngồi trong xe và bật và tắt đèn tín hiệu trong khi bạn ra phía ngoài xe và kiểm tra. Điều này còn giúp thêm bạn tiết kiệm tiền (bị phạt).

Kiểm tra tất cả các lốp xe để chắc chắn rằng chúng còn tốt và không bị thủng hoặc quá mềm.

Điều chỉnh gương trước khi lái xe đi. Vì bạn sẽ dựa vào gương bên để nhìn xung quanh, điều này đặc biệt quan trọng.

Lưu ý xe đang có bao nhiêu dầu và đổ đầy bình nếu cần thiết, tránh tình trạng chạy một lúc mà hết dầu, xe và người đều dừng lại giữa đường trong khi cây xăng dầu thì không thấy bóng dáng.

 

Xem thêm: Các Loại Xe Đầu Kéo Mỹ: Top 6 Nhà Sản Xuất Hàng Đầu Nước Mỹ

 

Trong khi lái, vận hành

 

Tăng tốc dần dần để đạt vận tốc mong muốn của bạn vì một chiếc xe tải đầu kéo cỡ này sẽ mất một lúc để tăng tốc.

Không nên cố gắng tăng tốc nhanh chóng, vì điều này có thể khiến hàng hóa trong container ở phía sau xe bị dịch chuyển, có khả năng làm hỏng vật dụng dễ vỡ.

Lái chậm xe dần khi bạn cần dừng lại. Bạn không nên đạp phanh gấp khi chiếc xe đang di chuyển nhanh, trừ trường hợp khẩn cấp.

Xe đầu kéo cần nhiều chỗ trống để rẽ hơn so với các phương tiện thông thường.

Hãy chậm lại nhiều nhất có thể, ngay cả khi điều đó có nghĩa là sắp dừng lại, và sử dụng gương chiếu hậu để đảm bảo bạn có đủ không gian và an toàn để rẽ.

Không nên chạy quá sát với các phương tiện khác trên đường, xe đầu kéo cần thời gian và khoảng cách đủ xa để dừng hẵn lại. Nên chạy cách xe trước một khoảng an toàn mà bạn cho là đủ để xử lý tình huống nếu gặp sự cố bất ngờ.

Và một điều quan trọng đó chính là sự tập trung khi lái xe, bên cạnh đó cũng cần phải dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh tình trạng buồn ngủ vốn rất nguy hiểm và là nguyên nhân gây ra hầu hết các vụ tai nạn đối với xe tải.

 

Xem thêm- Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Xe Đầu Kéo Mỹ: Những Con Số Biết Nói Đáng Kinh Ngạc

 

Cách đỗ xe, đậu xe đầu kéo Mỹ

 

Kiểm tra gương của xe trước khi đỗ xe, gương điều chỉnh sai vị trí có thể dẫn đến giảm khả năng của bạn để đo khoảng cách giữa xe và vật cản, cũng như khoảng trống 2 bên.

Và một điều quan trọng nữa là hãy quan sát xung quanh thật kỹ để có một cái nhìn tổng quan nhất có thể.

Ngay cả khi bạn tự tin hơn về kỹ năng đỗ xe của mình, bạn nên luôn kiểm tra kỹ các điểm mù để đảm bảo bạn không de trúng các phương tiện khác, nhà, người… gây hậu quả không mong muốn.

Những chiếc xe lớn hơn có thể có thêm gương được gắn vào thân xe để cải thiện tầm nhìn. Những gương bổ sung có thể dễ dàng bị lãng quên bởi những người lái xe không quen. Kiểm tra những điều này thường xuyên khi đỗ xe.

Bạn có thể cho mình nhiều không gian hơn bằng cách đỗ xe ở một nơi trống trải của bãi đỗ xe, hoặc bạn cũng có thể chọn một địa điểm được bao quanh bởi những chiếc xe nhỏ hơn, gọn hơn.

Các phương tiện nhỏ hơn ở hai bên của chiếc xe đầu kéo Mỹ lớn của bạn sẽ chiếm ít không gian hơn trong chỗ đậu, cho bạn nhiều không gian hơn khi bạn đỗ xe.

Đỗ xe chậm rãi và phanh sớm hơn. Trọng lượng cực nặng của một chiếc xe lớn sẽ cần bạn phanh sớm hơn so với một chiếc xe bình thường, đặc biệt nếu bạn đang tải nặng.

Chú ý là các phương tiện lớn hơn đòi hỏi bán kính quay rộng hơn để hoàn thành các vòng quay.

Điều khiển xe của bạn càng xa điểm đỗ xe càng tốt. Bạn càng có nhiều không gian để tiếp cận, bạn càng dễ dàng duỗi thẳng lưng và lái vào vị trí.

Kiểm tra gương của bạn liên tục trong khi chú ý cẩn thận để đảm bảo bạn không va chạm hoặc làm trầy xước các phương tiện khác.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button