5 Quan Niệm Sai Lầm Về Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Tải

Xã hội hiện nay cũng có nhiều người quan tâm đến việc làm sao để tiết kiệm nhiên liệu cho xe tải, nhưng không phải ai cũng có thông tin chính xác, thậm chí nhiều quan niệm không đúng về vấn đề này. Sau đây, Ô tô Hoàng Long sẽ đưa ra những quan niệm sai lầm mà nhiều bác tài đang và đã truyền tai nhau về vấn để tiếc kiệm nhiên liệu xe cho xe tải.

  1. Cần làm nóng máy trước khi khởi hành.

Đây là một quan niệm đã lỗi thời, Xe tải hiện nay có thể khởi hành ngay sau khi khởi động, không cần thiết phải làm làm nóng máy trước.

  1. Xe tải cũ tốn nhiên liệu hơn xe tải.

Nếu xe tải được bảo dưỡng tốt theo đúng chu kỳ sẽ luôn giữ được hiệu suất tiêu thụ nguyên liệu không khác gì xe mới. Vì vậy, điều quan trọng là bạn chăm sóc xe tải thế nào, chứ không phải là xe mới hay cũ

  1. Đổ nhiên liệu khi trời mát.

Trên thực tế, việc đổ nhiên liệu trong điều kiện thời tiết mát mẻ không ảnh hưởng đến việc tiết kiệm là bao. Vì các bể chứa nhiên liệu được thiết kế cách nhiệt tốt đảm bảo cho việc nhiệt độ bên ngoài có thay đổi hay không cũng không ảnh hưởng đến nhiên liệu.

  1. Thay lọc gió có thể tiết kiệm nhiên liệu .

Quan niệm này đã không còn đúng nữa, bởi các xe tải hiện nay đã sử dụng cảm biến dòng chảy và phun nhiên liệu để tối ưu hóa hiệu suất làm việc của động cơ. Việc thay lọc gió bẩn sẽ không ảnh hưởng nhiều hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, nhưng có thể cải thiện khả năng vận hành của xe tải.

  1. Các thiết bị hỗ trợ và các chất phụ gia sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ngoài những thiết bị đúng tiêu chuẩn, các chất phụ gia và các thiết bị khác nếu sử dụng một cách tùy tiện không những không giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn hao nhiên liệu hơn hoặc thậm chí gây hại cho động cơ làm tăng lượng khí thải ra ngoài.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button