5 Lý Do Mà Bạn Nên Súc Rửa Động Cơ Xe Tải, Xe Đầu Kéo

Trong suốt quá trình vận hành khi phải di chuyển nhiều, thường xuyên leo đèo, xuống dốc, kéo mooc, chở hàng quá tải… nên động cơ xe tải, xe đầu kéo cần đường bảo dưỡng kỹ càng để giúp xe hoạt động một cách ổn định và mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng, động cơ xe tải, xe đầu kéo cần một lượng lớn dầu nhờn để giúp xe vận hành trơn tru và ổn định. Tuy nhiên theo thời gian bên trong động cơ sẽ xuất hiện những chất bẩn và cặn bã làm ảnh hưởng đến máy móc.

Tẩy rửa cặn bã lâu ngày.

Nhu cầu và thói quen sử dụng xe của mỗi người sẽ khác nhau, khi di chuyển chủ yếu trong thành phố với quãng đường ngắn thường xuyến dừng đèn đỏ, dầu bôi trơn sẽ bị đóng cặn và tích tụ lại theo thời gian hình thành hiện tượng nhũ hóa, các chất bẩn này sẽ làm dòng của nhớt mới vào các bộ phận của động cơ bị cản trở.

Việc súc rửa động cơ sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bã này giúp động cơ hoạt động trơn tru và ổn định hơn, dòng chảy của dầu nhờn không bị ngăn cản và từng chi tiết khoang máy đều được bôi trơn.

Giữ cho dầu nhớt mới được sạch sẽ và nâng cao thời gian sử dụng.

Khi thay nhớt mới đa phần những cặn carbon và bụi kim loại vẫn sẽ còn lưu đọng lại bên trong. Súc rửa động cơ trước khi thay nhớt mới giúp loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bã này không tiếp tục tồn tại bên trong động cơ làm cho phần nhớt mới thay vào nhanh bị bẩn, giảm tuổi thọ sử dụng. Đây là lí do mà các thợ máy thường khuyên chủ xe nên súc rửa động cơ đi kèm với việc thay thế dầu nhớt máy.

Tẩy sạch cặn bẩn mà lọc dầu bỏ sót.

Khi lọc phận lọc nhớt sẽ giữ các cặn bẩn có kich thước nhỏ cỡ 25 microns (bằng 1/1000 của 1 inch. Tuy nhiên trong nhớt lại có các hạt có thể tồn tại với kích thước nhỏ hơn nữa và không thể bị chặn lại ngay cả khi thay nhớt mới cũng không thể đánh bật được những hạt cặn này mà theo thời gian chúng sẽ tích tụ thành bùn làm cản trở khả năng hoạt động của động cơ.

Rửa sạch các chi tiết cơ khí.

Khi các chất cặn bã bám lâu ngày trên động cơ sẽ tạo thành chất keo rất khó chịu và dày cản trở khả năng vận hành của các chi tiết máy, không chi vậy những chất này còn làm tăng tiêu hao mức tiêu thụ nhiên liệu không hề nhỏ trong thời gian dài, động cơ bị ăn mòn nhanh hơn và phải tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Bằng việc súc rửa động cơ van nạp, van xả, lò xo đàn hồi, trục khủy luôn giữ được độ trơn tru khi vận hành. Ngoài ra, súc rửa động cơ còn giúp những thành phần không làm từ kim loại như đệm cao su chịu nhiệt không bị chai, nứt gãy theo thời gian.

Đảm bảo độ bền cho máy.

Lớp muội than dày có thể làm xước thành xi lanh hay ảnh hưởng tới tỉ số nén động cơ khiến máy ì, ồn, giật cục ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất, mức tiêu hao nhiên liệu và độ bền.

Việc động cơ được súc rửa sạch sẽ sẽ giúp xe hoạt động mạnh mẽ, ổn định,  giảm chi phí nhiên liệu cho chủ xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button