4 KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA XE TẢI

Trước khi chọn mua xe tải, dù là công ty vận tải hay là đại lý kính doanh thì bạn cũng phải đứng trước nhiều lựa chọn giữa các mẫu mã, hãng xe khác nhau trên thị trường.

Nếu bạn còn đang phân vân, không biết chọn xe tải nào để phục vụ công việc kinh doanh thì bạn có thể tham khảo bài viết này do ô tô Hoàng Long sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định đúng đắn.

1.XÁC ĐỊNH NHU CẦU MUA XE TẢI

Việc chọn mua xe tải không đơn giản như việc đến đại lý xe tải và chọn mua chiếc xe mình thích luôn và ngay được. Trên thực tế, xe tải được phân thành các dòng xe tải nhỏ, xe tải trung, xe tải nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với những ưu điểm khác nhau như khả năng chịu quá tải, hiệu năng của động cơ, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thùng xe có phù hợp với hàng hóa  mình chuyên chở hay không…?

Phải biết mục đích mua xe tải là gì để lựa chọn cho đúng đắn

Vì vậy trước khi xác định mua xe tải nào khách hàng phải xác định rõ những yếu tố sau:

– Xác định mục đích mua xe: xe chở hàng hóa. xe chở sắt thép,xe chở gia súc,hải sả, xe chở hoa quả, xe cứu hộ,..

– Xác định loại thùng xe phù hợp: phổ biến nhất trên thị trường là các loại thùng mui bạt, thùng lửng, thùng đông lạnh, thùng kín,…

– Xác định mức tải trọng: xác định loại hàng hóa cũng như khu vực kinh doanh chủ yếu để chọn tải trọng phù hợp. VD nếu bạn thường xuyên chở hàng trong nội thành Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì nên chọn xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.

– Xác định môi trường hoạt động của xe tải: biết được chiếc xe tải sẽ sử dụng cho khu vực có địa hình thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn được loại động cơ phù hợp với từng địa hình. Nếu một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, khả năng cân bằng của xe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

2. XÁC ĐỊNH MỨC TÀI CHÍNH

Để mua được chiếc xe tải tốt tất nhiên bạn phải tốn chi phí khá cao. Tuy nhiên thị trường có rất nhiều hãng xe tải, mỗi hãng lại có nhiều dòng xe với những đặc điểm khác nhau và mức giá cũng khác nhau. Do vậy khi có nhu cầu muốn mua xe tải bạn phải chắc chắn số tiền mình có trong tay để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu.

3.LỰA CHỌN LOẠI XE TẢI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Sau khi biết được nhu cầu và khả năng tài chính, hãy chọn ra từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất để có thể đánh giá, so sánh trước khi quyết định mua.

Hãy tham khảo những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua xe tải từ những bài đánh giá trên mạng hoặc từ người đã sử dụng trước.

4.LÁI THỬ XE TRƯỚC KHI MUA

Không một chuyên gia nào có thể khẳng định chất lượng của chiếc xe tải qua quan sát bằng mắt thường mà phải chính tay lái thử xe thì mới có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy nổ, hiển thị của bảng điều khiển, cảm giác lái, … Bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị trên chiếc xe và chắc chắn về chất lượng hoạt động của chúng luôn tốt trước khi đưa xe ra khỏi xưởng.

Đầu tư chọn mua một chiếc xe tải không phải vấn đề đơn giản, chỉ cần một chút hiểu biết hơn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian, mang lại hiệu quả về kinh tế. Thông qua những kinh nghiệm chọn mua xe tải, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc xe tải ưng ý để đồng hành cùng mình trong việc kinh doanh.

Có thể tham khảo các dòng xe tải Deawoo tại đây : https://otohoanglong.vn/xe-tai-daewoo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button