Những lưu ý vận chuyển xe máy 50cc bằng xe tải đường dài

vận chuyển xe máy bằng xe tải

Hiện nay vận chuyển xe máy 50cc giao cho đại lý, khách hàng hay khách lẻ cũng như xe máy nói chung bằng xe tải là một trong loại hình vận chuyển phổ biến nhất. Và đặc biệt giao xe mới vận chuyển đến các đại lý nhu cầu rất lớn. Vậy bạn đã biết những điều quan trọng khi vận chuyển xe máy bằng xe tải chưa.

vận chuyển xe máy bằng xe tải
vận chuyển xe máy bằng xe tải

 

1, Giấy tờ đầy đủ của hàng hóa

Khi lựa chọn bất kì hình thức vận chuyển xe máy 50cc nào thì điều quan trọng nhất đó là giấy tờ chứng mình hàng hóa, xuất sứ đi kèm.

Vì vậy vận chuyển bằng xe tải, để vận chuyển thuận tiện nhất khi đi đường dài xe máy 50cc bạn nên xuất hóa đơn kèm theo đúng theo số lượng, mẫu mã xe…chứng minh xe máy, hàng hóa đúng nguồn gốc xuất sứ. Cảnh sát giao thông, hoặc cơ quan quản lý thị trường có thể xử phạt hoặc thu giữ nếu k có giấy tờ vì nghi hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất sứ. Để tránh mất thời gian không đáng bạn hay chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Ngay cả vận chuyển xe máy cá nhận cũng phải cần có giấy tờ để xác minh. Chính vì vậy giấy tờ rất quan trọng

 

 2, Chọn được đơn vị vận tải uy tín

Xe máy mới hay cũ đều là hàng hóa giá trị cao, lại khá cồng kềnh dễ bị trầy xước hỏng hóc nếu không cẩn thận. Xe máy hay bất kì hàng hóa nào đều quan trọng với doanh nghiệp. Nhất là đi đường dài càng phải cẩn thận chính vì vậy chọn đơn vị uy tín vận tải chuyên nghiệp cũng rất quan trọng, giúp cho bạn yên tâm, hàng hóa được đảm bảo đến nơi.

3, Làm hợp đồng vận chuyển đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp chuyên xuất cho đại lý với số lượng xe máy lớn và thường xuyên lại yêu cầu đúng hẹn nên phải làm hợp đồng vận chuyển với công ty vận tải uy tín.

Hợp đồng vận chuyển phải có các điều khoản rõ ràng đi kèm như chi phí vận chuyển, quyền và nghĩa vụ các bên, cam kết, đền bù thiệt hại… để tránh phát sinh những vấn đề không đáng có trong quá trình vận chuyển xe.

 

4, Kiểm tra xăng xe còn trong xe

Đối với xe mới thì bạn có thể yên tâm vì xe mới hoàn toàn chưa có xăng và đã được tháo ac quy khỏi xe. Còn xe máy 50cc hay bất kì loại xe máy nào cá nhân đã dùng đều cần dùng xăng để chạy nhưng  chúng ta vô tình không để ý xăng vẫn còn trong xe khi vận chuyển. Để phòng tránh cháy nổ khi vận chuyển đường dài hãy rút hết xăng ra khỏi bình cho an toàn tài sản của chính mình và xe vận chuyển.

 

5, Lựa chọn dịch vụ đi kèm vận chuyển xe máy

Xe máy có kích thước, khối lượng lớn và cần đảm bảo không trầy xước gãy vỡ phụ tùng nên phải lựa chọn dịch vụ vận tải chuyên nghiệp: xếp xe đứng gọn, có bọc xe tránh trày xước, có nẹp hoặc đóng gỗ tùy loại xe. Vận chuyển số lượng lớn thì cần xe chuyên dụng hơn khi sắp xếp số lượng lớn

6, Kiểm tra lại đúng địa chỉ người nhận, thời gian giao nhận

Nếu bạn vận chuyển số lượng lớn xe máy 50cc bằng xe tải thì hãy lưu ý xe tải vào thành phố còn tùy thuộc khung giờ xe tải được phép hoạt động trên tuyến đường quy định. Vì vậy để tránh mất thời gian cho lái xe cũng như của bạn, hãy kiểm tra thật kỹ địa chỉ giao nhận, người nhận hàng hóa, thời gian nhận hàng để thông nhất với người nhận và lái xe

 

7, Hỏi rõ chi phí vận chuyển trước khi sử dụng dịch vụ vận tải xe máy

Nếu bạn là khách lẻ vận chuyển cá nhận bạn nên hỏi trước giá dịch vận chuyển trọn gói để trách mất thời gian cho việc phát sinh sau này. Ngoài ra cần kiểm tra đầy đủ thông tin, địa chỉ giao nhận chính xác, cũng như lưu ý phòng tránh cháy nổ…

Bạn có thể liên hệ tìm hiểu thêm dịch vụ vận tải của Hoàng Phi Anh.

Nguồn bài viết tham khảo Taya Motor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button