Tổng Hợp Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết

Chiếc xe máy hay ô tô đều là tài sản có giá trị lớn và theo quan niệm của nhiều người về phong thủy thì việc sở hửu biển số xe đẹp giúp cuộc sống cũng như tài vận đều thuận lợi.

Còn nếu chẳng may bốc trúng biển số xấu thì có thể mang đến những điều không may cho chủ sở hữu, thậm chí có người còn tin vào những biển số xe chết người.

Tuy nhiên, biển số đẹp hay xấu hoặc bạn tin hay không vào cách tính, cách luận biển số thì đều tùy thuộc vào quan điểm của từng người.

Bài viết dưới đây của Ô Tô Hoàng Long sẽ giúp bạn có những thông tin tổng quan về những biển số xe chết người ít ai biết.

Tổng Hợp Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết
Tổng Hợp Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết

Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết

Thông thường, biển số xe được đánh giá là đẹp nếu phát âm các số này có vấn đều, phiên âm ra tiếng Hán tốt hoặc tra trong bảng chữ số để luận ra.

Với biển số xấu thì âm vần khó đọc, khó nhớ hoặc không có chứa các cặp số may mắn, phát âm theo phiên âm Hán Việt mang hàm ý không may mắn.

Tuy cách tính biển số đẹp hay xấu đều có công thức, bảng biểu nhưng mỗi người sẽ có quan niệm khác nhau về cách diễn dãi.

Theo quan niệm của nhiều người thì 2 con số được cho là không may mắn nhất đó là số 4 và 7 vì theo cách phiên âm ra tiếng Hàn thì 4 là tứ và đọc sẽ gần giống là “tử” nghĩa là cái chết ; 7 là “thất” thường được hiểu là “thất bát”.

Bên cạnh 2 số lẻ nêu trên thì chúng ta còn có các cặp số khác khi kết hợp với nhau sẽ mang ý không tốt cho chủ xe như:

 • 44: “Tứ tử” nói về cái chết.
 • 13: Là con số không may mắn cả trong văn hóa phương Đông và Tây.
 • 19: Được hiểu theo nghĩa là về “trời” đoàn tụ với ông bà tổ tiên.
 • Số 20: Sẽ gặp không ít những thất bại trong sự nghiệp.
 • Số 21: Cuộc sống không bằng phẳng và hay gặp thăng trầm.
 • 76 hoặc 67: thất lộc, lộc thất – có nghĩa là làm ăn sẽ không thành công
 • 78 : thất bát, thất bại, ý chỉ mọi việc trong cuộc sống khó thành công, chỉ gặp đen đủi.
 • 6677: xấu xấu bẩn bẩn.
 • 7762: Bẩn bẩn xấu trai.
 • 2278: mãi mãi thất bát.
 • 7306: thất tài không lộc.
 • 7308: thất tài không phát.
 • 0378: Phong ba bão táp.

Đặc biệt có những biển số được coi là “biển chết” mà không ai muốn nhận về như biển có cặp số cuối cùng rơi vào 49 hoặc 53.

“49 chưa qua, 53 đã tới” là câu nói của người xưa về con số có hạn nặng nhất, sẽ mang “đại hạn” vô cùng xui xẻo. Có lẽ đây là một trong những biển số xe xấu nhất mà ít ai dám nhận.

Ngoài ra, những biển số xe xấu còn là các biển số có tổng các con số cộng lại bằng các giá trị nhỏ như 0, 1, 2, 3, 4. Tương tự như bài cào nút càng nhỏ càng yếu.

Xem thêm => Biển Số Xe Như Thế Nào Là Đẹp?

Cách Hóa Giải Biển Số Xe Xấu

“Biển xe chết người” có đổi được không?

Nếu không may bốc phải biển số xe xấu thì có được đổi không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Theo khoản 2 Điều 14 của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về những trường hợp người dân được đổi biển số xe gồm những trường hợp sau đây:

 • Các trường hợp sở hữu biển số xe bị mờ, khó có thể nhìn rõ mặt chữ số.
 • Biển số xe bị lỏng hoặc bị gãy.
 • Biển số xe bị hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hiện tại chưa có quy chuẩn xác định như thế nào là biển số xấu và đẹp và cũng theo như quy định trên, thì những biển số xe xấu đều không nằm trong danh mục được đổi biển số xe.

Tuy nhiên, chủ xe vẫn có nhiều cách khác nhau để có thể hóa giải điềm xấu do biển số xe mang đến như:

Cúng xe hóa giải đen đủi

Theo văn hóa dân gian những thứ liên quan đến an toàn hoặc giá trị cao thì chủ xe nên chọn ngày lành, tháng tốt để làm lễ cúng hóa giải điềm xấu, mang đến điềm tốt.

Với biền số xe xấu cũng vậy, chủ xe xin các đấng thần linh, gia tiên,… phù hộ độ trì cho chủ xe hóa giải điều đen đủi và mang tới nhiều điều tốt đẹp, an lành, bình an khi tham gia giao thông.

=> Biển Số Xe Phong Thủy Là Gì? Cách Tính, App Tra Cứu Chi Tiết Nhất

Cúng xe mỗi tháng

Ngoài việc giải hạn cho biển số xe khi vừa mua về nếu gặp phải biển số xấu, rất nhiều người còn cúng xe hàng tháng để tránh những điều không may mắn.

Đơn giản chỉ cần thành tâm xin vào mùng 1 hàng tháng với chút hoa quả hoặc bánh kẹo lên bàn gia tiên hoặc đặt trên bàn trước đầu xe là được.

Sử dụng đồ phong thủy

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể kết hợp thêm đó là treo, đặt trong xe các vật phẩm phong thủy, tâm linh như tượng thần, phật, thánh, tỳ hưu, vòng phong thủy…

Nhìn chung, những biển số xe chết người ít ai biết không phải lúc nào cũng xấu mà còn tùy thuộc vào quan niệm, văn hóa của mỗi người, ở mỗi nơi.

Hy vọng với những thông tin được Hoàng Long chia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc biển số xe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button