5 Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Đầu Kéo Dễ Thực Hiện Trong 30 Phút

quy trình bảo dưỡng xe đầu kéo

Đối với cánh tài xế, xe đầu kéo đại diện cho nhiều thứ – nguồn thu nhập, nghề nghiệp và cũng có thể là niềm đam mê trên nhũng cung đường rộng mở!

Nếu bạn đã lái xe trong nhiều năm hoặc chỉ mới tham gia vào lĩnh vực này, việc giữ cho xe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất là một điều đáng lưu ý và nên làm định kỳ.

Khi mọi thứ trong chiếc xe tải đầu kéo hạng nặng của bạn hoạt động tốt, nó giống như một dàn nhạc luôn được tinh chỉnh để cho ra những bản hit hay nhất.

Cho dù bạn là nhà điều hành xe, bạn lái xe cho một công ty hoặc sắp thực hiện bước nhảy vọt đến vị trí chủ xe , tình trạng chiếc xe luôn là thứ mà bạn phải quan tâm hàng ngày.

Tất nhiên, không có xe tải, xe đầu kéo nào được đảm bảo chống lại mọi sự cố, nhưng làm theo các quy trình bảo dưỡng đơn giản này sẽ đảm bảo bạn đang lái chiếc xe ở trạng thái tốt nhất có thể!

Trong bài viết này, Ô Tô Hoàng Long sẽ điểm qua một số mẹo, cách bảo dưỡng xe đầu kéo hữu ích và nhanh chóng giúp bạn chăm sóc cho chiếc xe của mình.

quy trình bảo dưỡng xe đầu kéo
quy trình bảo dưỡng xe đầu kéo

 

Tại Sao Nên Bảo Dưỡng Xe Đầu Kéo Thường Xuyên?

Nguồn thu nhập của bạn phụ thuộc vào việc giữ cho chiếc xe đầu kéo của bạn chạy trên đường càng nhiều càng tốt, việc để xe bị hỏng giữa đường quả thật là một điều tồi tệ.

Miễn là động cơ còn nổ, lốp xe trông ổn và bánh xe đang quay, thì không có lý do gì để đặt xe của bạn vào cửa hàng sửa chữa nơi nó không giúp bạn kiếm được tiền?

Phát hiện sớm các nguy cơ hỏng hóc của xe sẽ giúp bạn tránh rủi ro khi đi trên đường, tăng độ bền của xe.

Và việc bỏ bê bảo trì xe thường kết thúc với chi phí nhiều hơn nhiều so với số tiền bạn tiết kiệm trong thời gian ngắn.

Các lý do nên bảo dưỡng xe của bạn thường xuyên:

  • Lý do pháp lý: Nếu bạn không giữ cho xe tải của bạn trong tình trạng tốt và xe tải có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông, bạn có thể gặp rắc rối.
  • Sự an toàn: Thực tế là, một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ an toàn hơn cho người lái và mọi người khác trên đường. Điều đó không chỉ làm giảm nguy cơ kiện cáo mà còn tăng khả năng mọi người về nhà an toàn.
  • Ngăn chặn sự cố nghiêm trọng và sửa chữa khẩn cấp. Bảo trì không theo quy định – vì sự cố hoặc tai nạn – thường kết thúc đắt hơn so với các cuộc hẹn bảo trì phòng ngừa thông thường.
  • Tối đa hóa tuổi thọ xe: Xe đầu kéo của bạn càng hoạt động được lâu trước khi bạn phải mua một cái mới, điều đó cũng có nghĩa là chi phí thay thế thấp hơn.
  • Tối đa hóa đội xe của bạn: Nếu bạn có một đội xe, bạn có thể lên kế hoạch cho 10 xe tải, bảo dưỡng phòng ngừa cho một xe tải được bảo dưỡng tại một thời điểm, trong khi chín xe còn lại thì full tải. Bằng cách đó, bạn giữ cho tất cả các phương tiện của bạn trong tình trạng tốt và tối đa hóa năng suất.

Ngoài ra, cân nhắc lựa chọn xe đầu kéo để mua lúc ban đầu giúp bạn an tâm hơn khi lái xe cũng như chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa thấp.

Tham khảo dòng đầu kéo Hyundai HD1000 tại: https://otohoanglong.vn/dau-keo-hyundai-hd1000/ – Một dòng đầu kéo luôn được khách hàng của Ô Tô Hoàng Long lựa chọn bởi độ bền và khả năng hoạt động rất mạnh mẽ.

 

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Đầu Kéo Đơn Giản

Như đã nói ở trên, đây là một vài cách mà bạn có thể dễ dàng giữ cho chiếc xe của mình chạy ở trạng thái tốt nhất, để bạn có thể đi trên đường và không phải lo lắng về việc hỏng hóc.

5 cách kiểm tra nhanh chóng để chăm sóc xe đầu kéo của bạn bao gồm:

 

Thay dầu thường xuyên

Hầu hết các tài xế đều nhận thức rõ về sự cần thiết phải thay dầu thường xuyên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người lái xe không làm điều này cho đến khi họ gặp vấn đề nghiêm trọng.

Kiểm tra mức dầu dễ thực hiện nhưng bạn không phải lúc nào cũng có thể nhớ để thực hiện kiểm tra dầu nhanh chóng, ngay cả trong khi kiểm tra trước những chuyến đi.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu xe của bạn là xe mới hoặc nếu có một chuyến hàng xa vừa được thực hiện trên nó.

Các phương tiện hạng nặng cần một lượng dầu đáng kể, bỏ qua chất bôi trơn quan trọng này có thể gây ra thiệt hại và sửa chữa tốn kém.

Trung bình thì sau khoảng 15000 km chúng ta nên thay dầu nhớt để đảm bảo tối ưu nhất về mặt hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng nên lưu ý về việc chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp, giúp bôi trơn các linh kiện hoàn toàn, giảm lực cản, tăng hiệu quả cho động cơ.

Xem thêm: Xe Đầu Kéo Hàn Quốc Có Mấy Loại? Đầu Kéo Hàn Có Tốt Không?

Kiểm tra bộ tản nhiệt

Kiểm soát nhiệt độ cho các xe đầu kéo là một trong những điều giúp chúng hoạt động mạnh mẽ trong nhiều năm mà ít hỏng hóc.

Một trong những cách tốt nhất để duy trì xe là kiểm tra bộ tản nhiệt của bạn trước mỗi làn vận chuyển hàng mới.

Luôn luôn cảnh giác với những rò rỉ chất lỏng nào dù là nhỏ nhất, điều cực kỳ quan trọng là chúng phải tìm kiếm rò rỉ chất làm mát hàng ngày hoặc khi kiểm tra trước chuyến đi.

Hãy chắc chắn kiểm tra bộ tản nhiệt của bạn trước bất kỳ chuyến đi dài nào, nạp chất làm mát nếu cần thiết và nếu bạn phát hiện ra bất kỳ rò rỉ nhỏ nào, bạn nên xử lý chúng nhanh chóng trước khi chúng gây ra quá nhiệt và làm hỏng động cơ của bạn.

Tùy vào điều kiện sử dụng, bạn nên cân nhắc thay nước làm mát cho bộ tản nhiệt mỗi 7 tháng hoặc 1 năm một lần để tránh tình trạng chất làm mát bị axit hóa, làm mòn các linh kiện.

Xem thêm: Đầu Kéo HD700 | Giá Hyundai HD700 Mới Nhất

 

Kiểm tra lỗ thông hơi nhiên liệu

Kiểm tra bộ lọc không khí mỗi tháng một lần và thay thế nếu bẩn.

Các con ong và các loài côn trùng khác có thể xây tổ trong khu vực này vì vậy hãy coi chừng! Không chỉ có tắc nghẽn trong lỗ thông hơi nhiên liệu của bạn gây ra sự tắc nghẽn và khiến chiếc xe của bạn như thể hết nhiên liệu., mà cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ.

 

Kiểm tra phanh xe của bạn

Kiểm tra phanh thường xuyên là một trong những cách để duy trì xe đầu kéo của bạn hoạt động tốt nhất.

Ngoài mỗi lần kiểm tra trước chuyến đi, kiểm tra xem liệu phanh của bạn có ở trong tình trạng tốt hay không là hết sức quan trọng.

Bất cứ khi nào bạn nghe thấy âm thanh kỳ lạ, âm thanh rít lên hoặc rung động bất thường khi phanh xe là thời điểm tốt nhất để tham khảo ý kiến ​​thợ máy của bạn.

Mặt khác, tự mình kiểm tra mọi thứ là ổn nếu bạn thành thạo các chi tiết cụ thể của phanh xe. Ngoài ra, hãy xem xét có bao nhiêu tấn bạn sẽ vận chuyển trong lần tải tiếp theo của bạn để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Tuy được thiết kế để chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn, nhưng bạn phải có phương án tính toán kỹ và chở hàng đúng tải trọng qui định giúp xe đạt độ bền cao, an toàn và không lo bị phạt.

 

Kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên

Áp suất lốp cũng rất quan trọng để kiểm tra và đây phải là một công việc nên thực hiện hàng ngày, được thực hiện thậm chí thường xuyên hơn nếu các chuyến đi dài trong lịch trình.

Không chỉ riêng xe đầu kéo, mà với bất kỳ một loại xe nào chạy trên đường, lốp xe là thứ duy nhất tiếp xúc trực tiếp bề mặt của đường, tất cả tải trọng của xe dồn hết vào lốp. Vậy nên lốp xe phải ở trạng thái tốt nhất cho hành trình luôn an toàn.

Áp suất lốp có thể dao động với những thay đổi của thời tiết và từ việc lái xe ở tốc độ cao trên đường cao tốc. Lốp xe dưới mức áp suất có thể giảm tốc độ của xe, tăng tiêu hao nhiên liệu và làm cho việc điều khiển khó khăn hơn. Lốp xe quá căng dễ bị thủng và hư hỏng khi lái qua ổ gà. Kiểm tra áp suất phù hợp cho nhãn hiệu lốp xe cụ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn nên thay lốp xe sau mỗi một khoảng thời gian sử dụng nếu thấy lốp xe có dấu hiệu mòn, đặc biệt khi xe của bạn hoạt động liên tục ở những quảng đường dài.

 

Ô Tô Hoàng Long- chuyên đầu kéo Mỹ, đầu kéo Isuzu.

967 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

0909 415 145- 090 250 2228

8 thoughts on “5 Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Đầu Kéo Dễ Thực Hiện Trong 30 Phút

  1. Hiếu says:

    Cho mình xin thông tin về giá dịch vụ bảo dưỡng xe đầu kéo + móc, giá vật tư hay thay thế : dầu, lọc nhớt, lọc nhiên liệu, lọc gió, gạt mưa, má phanh, còi…Cảm ơn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button